Mặc dù điều này đã được báo cáo trước đây một phần bởi Thời báo Tài chính , nhưng lại không phải là dạng tin tức phổ biến. Một cuộc thăm dò mới đây cho thấy rất ít người trong cộng đồng tiền điện tử có ý tưởng về việc Binance có trụ sở ở  đâu. Tuy nhiên tài liệu công ty sẽ làm sáng tỏ sự thắc mắc này.

Trụ sở Binance nằm ở đâu?

Vào năm 2017, Binance đã đăng ký công ty Binance Holdings Limited tại George Town, Quần đảo Cayman. Theo một tài liệu liên kết của công ty được xem bởi Decrypt, nó đã được đăng ký làm trụ sở của Binance. Vào tháng 3 năm 2018, Binance đã sử dụng địa chỉ này khi đăng ký tên nhiều nhãn hiệu và logo Binance.

Điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của Binance tại Liên minh châu Âu (EU). Bởi EU đã tuyên bố sẽ đưa Quần đảo Cayman, lãnh thổ hải ngoại của Anh vào danh sách đen các thiên đường trốn thuế, chỉ hai tuần sau khi Anh rút khỏi khối thương mại.

Binance sau đó đã đăng ký Công ty Đầu tư Binance (Binance Investments Company), tại Mahe, Seychelles, vào năm 2019. Sàn giao dịch đã thực hiện các khoản đầu tư chiến thuật, như tài trợ cho công ty truyền thông Trung Quốc Mars Finance vào tháng 9 năm 2019.

Tìm một nơi gọi là nhà

Binance luôn phải vật lộn để giải quyết một địa điểm cho các hoạt động của mình. Sau khi được ra mắt lần đầu tiên tại Thượng Hải, Trung Quốc, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã quyết định chuyển đến Nhật Bản khi nghe tin đồn rằng chính phủ Trung Quốc sắp đàn áp tiền điện tử vào tháng 8 năm 2017.

Nhưng thời gian ở đây quá ngắn ngủi. Nhóm nghiên cứu của Binance chuyển đến Nhật Bản, nhưng hai tuần sau khi bị yêu cầu hồ sơ gắt gao, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản yêu cầu họ phải có giấy phép, cái mà sẽ có những hạn chế nhất định nghiêm ngặt. Sau đó, thì Binance tuyên bố ngôi nhà mới của mình sẽ là Malta, thời điểm đó được biết đến là Đảo Blockchain.

Chúng tôi có văn phòng tại Malta cho các dịch vụ khách hàng và một số người tuân thủ ở đó, nhưng đó không phải là trụ sở chính. Đó là trụ sở tinh thần. Đây [Malta] là một cái tên mà mọi người sẽ nghĩ khi họ nghĩ tới Binance-Keith Ted Lin, Giám đốc tăng trưởng của Binance nói với Decrypt trong một cuộc phỏng vấn trước đó.

Và họ chắc chắn có người ở đó,  Alexand Alexandre Dreyfus, CEO của Chiliz, nói với Decrypt .

Nói bóng gió rằng Binance không có văn phòng và nhân viên ở Malta đang xúc phạm nhân viên ở đây. Như bạn có thể thấy trên trang web của họ, họ vẫn đang tuyển dụng đáng kể về tuân thủ, bảo mật, chăm sóc khách hàng.

Với tư cách một chủ nhà ở đây, tôi chỉ có thể xác nhận với bạn rằng họ đang phát triển hơn nữa khi họ đang gia tăng không gian mà họ hiện đang có [để làm việc].

Tuy nhiên, đã có những cáo buộc rằng việc sàn giao dịch chỉ là một bóng ma và rằng hồ sơ tài chính năm 2018 của nó không hề có một giao dịch nào, không có thương vụ nào và cả không đóng thuế nữa. Khi Decrypt hỏi Binance về các cáo buộc, sàn giao dịch đã không trả lời.

Hoạt động của Binance tại Trung Quốc

Trong khi lãnh đạo của Binance nhảy từ quốc gia này sang quốc gia khác và cuối cùng đã định vị được nhân viên tuân thủ tại Malta, Binance cũng được biết đến là sàn giao dịch được sử dụng trên toàn thế giới.

Nhưng có vẻ như nó không bao giờ thực sự rời khỏi Trung Quốc. Còn nhớ một cuộc điều tra của The Block đã tiết lộ rằng họ tiếp tục đặt một số lượng đáng kể đội ngũ công nghệ của mình trong một văn phòng ở Thượng Hải. Theo báo cáo, hàng trăm nhân viên làm việc ở đó cho đến khi nó bị đóng cửa gần đây.

Vào thời điểm đó, Zhao đã phản hồi rằng, “Binance đã không có văn phòng tại Thượng Hải trong hơn hai năm, Văn phòng và Trụ sở là những khái niệm cũ như SMS và MMS.”

Trong một thế giới phi tập trung, có lẽ các khái niệm như có một trụ sở công ty ở một địa điểm nào đó đang trở nên lỗi thời.

Tuần trước, Bloomberg cũng cho hay Binance đã nộp đơn xin cấp phép giao dịch tiền điện tử tại Singapore và đang chờ phê duyệt.

Tham khảo Decrypt