Tình trạng hỗn loạn ở Argentina và Hồng Kông đang khiến các nhà đầu tư địa phương phải trả giá cao cho Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu đang chứng tỏ không hẳn là nơi ẩn náu cho tất cả mọi người như quảng cáo .

Tại Argentina, nơi đồng peso lao dốc vì sự không chắc chắn của cuộc bầu cử, Bitcoin gần đây đã giao dịch với mức giá 12.000 đô la trên LocalBitcoins.com, một nền tảng ngang hàng, hoặc cao hơn 10% so với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế. BTC cũng được giao dịch ở mức cao hơn khoảng 4% tại Hồng Kông, nơi các cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp tục đang làm dấy lên lo ngại về sự trả thù.

Rayne Steinberg, Giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ tiền điện tử có trụ sở tại Los Angeles, Arca, cho biết:

Bitcoin đang trở thành tài sản của giải pháp cuối cùng trong các lĩnh vực mất giá mạnh về tiền tệ và sự không chắc chắn về chính trị. Chỉ riêng trong tuần qua, Bitcoin đã tăng khoảng 50% so với đồng peso của Argentina và giao dịch ở mức cao đáng kể trên các sàn giao dịch địa phương. Và họ không đơn độc, gia nhập hàng ngũ của Venezuela, Hồng Kông và Thổ Nhĩ Kỳ, những người cũng trải qua những cú sốc tương tự.”

Phí bảo hiểm dường như sẽ hỗ trợ cho lập luận rằng Bitcoin là một phương tiện bảo vệ tài sản khỏi sự sụt giảm của đồng nội tệ, và chủ nghĩa độc đoán. Mặc dù vậy, tiền điện tử này đã giảm khoảng 8% xuống còn khoảng 10.890 đô la trong tuần này, làm tăng rủi ro cho các nhà đầu tư ở các quốc gia gặp khó khăn khi chuyển từ tài sản dễ bay hơi này sang tài sản dễ bay hơi khác.

Trong tháng vừa qua, nhiều người ủng hộ đã chỉ ra mối tương quan tiêu cực gia tăng với chứng khoán Mỹ là bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư đang chuyển sang Bitcoin như một thiên đường. Câu chuyện kể đó đã được chứng minh để làm sáng tỏ trong tuần này khi mối quan hệ nghịch đảo tan vỡ.

Bitcoin vẫn biến động, tăng hơn gấp đôi trong năm nay sau khi giảm 73% trong năm 2018. Để so sánh, đồng peso của Argentina giảm 32% so với đồng đô la vào năm 2019, theo dữ liệu được biên soạn bởi Bloomberg.

“Người Argentina muốn tự bảo vệ mình trước đồng peso mất giá so với đồng đô la”, Alex Kruger, một nhà giao dịch tiền điện tử, nói trong một Tweet ngày hôm qua. “Và vì điều đó, họ mua đô la.”

Nguồn: Bloomberg


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here