Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) một lần nữa hoãn các quyết định về ba đề xuất của quỹ giao dịch bitcoin (ETF), theo một số tài liệu được công bố bởi cơ quan quản lý vào thứ Hai. 

Hai trong số ba đề xuất của ETF đã được nộp bởi Bitwise Asset Management thuộc NYSE Arca và VanEck / SolidX theo Cboe BZX Exchange, mặc dù cả hai đều không thể thực hiện bất kỳ quy trình nào để giành được sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Quỹ Wilshire Phoenix đã gia nhập danh sách chờ vào tháng 6 bằng cách đề xuất một quỹ bảo hiểm bitcoin bằng tín phiếu Kho bạc. 

Hạn chót mới để SEC đưa ra quyết định về Wilshire Phoenix là ngày 29 tháng 9 , trong khi đối với Bitwise và VanEck / SolidX, các ngày lần lượt là ngày 13 tháng 10 và 18 tháng 10 . 

Kể từ đầu năm, cơ quan quản lý này đã trì hoãn việc đưa ra quyết định đối với các quỹ ETF bitcoin, với lý do lo ngại về các hành vi gian lận và thao túng và hành vi lừa đảo trong giao dịch tiền điện tử.

Đáp lại, Bitwise đã chia sẻ một báo cáo với SEC vào tháng 5 để chỉ ra rằng các thị trường bitcoin được điều tiết trên thực tế rất hiệu quả và trưởng thành, mặc dù thực tế rằng 95% khối lượng giao dịch bitcoin là giả mạo

Đến nay, SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ đề xuất ETF bitcoin nào. 

Coindesk báo cáo đầu tiên về tin tức này. 

Nguồn: TheBlock


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here