Trong khi bối cảnh giao dịch tiền điện tử có phần quá bão hòa khi cung cấp cho người dùng ít các tùy chọn để giao dịch, việc truy cập vào thị trường phái sinh nhiều nghìn tỷ đô la vẫn còn rất hạn chế. Đây chính là điểm Công ty khởi nghiệp blockchain EverMmarket nhằm hỗ trợ, muốn lấy đi lợi thế của Phố Wall trong thị trường giao dịch tiền điện tử tương lai.

Nền tảng EMX – nhằm tìm cách thu hẹp khoảng cách giữa các ngành công nghiệp phái sinh truyền thống và lĩnh vực tài sản blockchain, cho phép người dùng mua và bán hợp đồng tương lai trên chỉ số chứng khoán và hàng hóa, cũng như tệ fiat như USD, EUR, và YEN.

EMX (EverMarkets eXchange) tuyên bố rằng họ đang xây dựng một nền tảng giao dịch dựa trên blockchain, nhằm mục đích hỗ trợ giao dịch ngang hàng cho các hợp đồng tương lai trên cả hai tài sản tiền điện tử và tiền điện tử trong thế giới thực. EMX cũng sẽ cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử để gửi tài sản thế chấp, trả phí và giải quyết hợp đồng.

EMX là gì

EMX là viết tắt của cụm từ EverMarkets eXchange. Được thành lập vào năm 2017 và trước đây là Evermarkets và gần đây ra mắt vào năm 2019, EMX là một nền tảng giao dịch cho phép người dùng tiếp xúc với thị trường phái sinh toàn cầu thông qua các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin.

Một trong những điểm bán hàng nổi bật khi sử dụng nền tảng EMX là các nhà giao dịch hiện có khả năng mua và bán các hợp đồng phái sinh để đổi lấy tài sản blockchain. Nếu các nhà giao dịch theo cách truyền thống, họ sẽ được yêu cầu sử dụng một nhà môi giới thường gây tốn kém và cồng kềnh.

Các nhà giao dịch của nền tảng EMX sẽ thực hiện các giao dịch với mã thông báo ERC-20 cũng có thể được rút vào ví riêng, tránh các phê duyệt dài dòng hoặc thời gian chờ đợi kéo dài, và cũng có thể đóng vai trò là tài sản thế chấp.

Ngay khi nền tảng xây dựng từ đầu, EMX hy vọng sẽ có toàn bộ phạm vi sản phẩm của mình vào năm 2020, với tuyên bố cuối cùng sẽ bao gồm giấy phép của CFTC, ứng dụng di động, tài sản thế chấp altcoin và khả năng giao dịch tùy chọn.

EMX cho phép người dùng giao dịch đòn bẩy tới 100 lần. Các sản phẩm hấp dẫn như Hợp đồng vĩnh viễn, hợp đồng tương lai Bitcoin, 500 cổ phiếu hàng đầu ở Mỹ với phí giao dịch thấp và linh hoạt.

Tham gia giao dịch trên EMX

Nhà sáng lập và đội ngũ EMX

EMX được xây dựng từ chuyên môn tập thể của nhà giao dịch (trader), nhà công nghệ và nhà điều hành sàn giao dịch.

Nhóm tại EMX bao gồm 9 thành viên là các nhà giao dịch, điều hành sàn giao dịch và công nghệ kỹ thuật trực tuyến, có kinh nghiệm trước đó tại các tổ chức được thành lập bao gồm Amazon, Microsoft, CME Group và đối thủ cạnh tranh thị trường BitMEX.

Đồng sáng lập Jim Bai và Craig Austin có một nền tảng trong giao dịch phái sinh và quyền chọn, và kỹ thuật nghiên cứu và quản lý phân bổ tài sản lớn.

 

 

Craig Austin đồng sáng lập EMX vào năm 2017. Trước đó, anh đã trải qua 7 năm nhân rộng và lãnh đạo một nhóm gồm 20 kỹ sư tại AQR, một trong những quỹ phòng hộ hàng đầu thế giới. Trước khi gia nhập AQR, anh là kỹ sư thiết kế phần mềm cho Microsoft. Anh bắt đầu EMX với sứ mệnh bắc cầu cho thế giới tiền điện tử và thị trường vốn truyền thống bằng cách tạo ra một nền tảng để quản lý danh mục đầu tư toàn cầu. 

Về mặt ban cố vấn của nền tảng, bao gồm một số chuyên gia từ các lĩnh vực đầu tư luật và công nghệ, đầu tư mạo hiểm và cho vay P2P.

Đối tác và nhà đầu tư EMX

EMX đã hoàn thành một vòng chiến lược tài chính với Bain Capital Ventures và Jaan Tallinn, một nhà phát triển và đồng sáng lập đầu tiên của Skype.

Bain Capital Ventures hợp tác với các nhà sáng lập đột phá để đẩy nhanh ý tưởng của họ ra thị trường. Công ty đầu tư từ hạt giống đến tăng trưởng trong các công ty khởi nghiệp thúc đẩy chuyển đổi trên nhiều ngành công nghiệp. Bain đã giúp khởi động và thương mại hóa hơn 240 công ty, bao gồm DocuSign, LinkedIn, SendGrid và SurveyMonkey. Các khoản đầu tư tiền điện tử gần đây bao gồm các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) Maker và Compound, và các sàn giao dịch và sàn giao dịch tập trung như Seed CX, Lumina, Hummingbot.

Bain Capital Ventures, với 5,2 tỷ đô la tài sản và văn phòng tại San Francisco, New York, Boston và Palo Alto, là chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Bain Capital với 105 tỷ đô la được quản lý.

Hashed là một quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu, tập trung vào việc hỗ trợ các nhà sáng lập đang tiên phong trong tương lai của blockchain và tiền điện tử. Hashed có trụ sở tại Seoul và San Francisco

Thiết kế trực quan

Giao diện web EMX Trading Platform được thiết kế tông màu lạnh, mạnh mẽ, đẹp và rất chuyên nghiệp. Đó là một thiết kế giao diện người dùng táo bạo về nền tảng giao dịch phái sinh, rất khác với các sàn giao dịch crypto truyền thống như Binance hay Huobi.

EMX hiện có sẵn bằng năm ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Bồ Đào Nha và Tiếng Việt. Việt Nam được đánh giá là một nơi có khối lượng người dùng lớn bên cạnh Hàn Quốc và Trung Quốc vì vậy Tiếng Việt đã được thêm vào là ngôn ngữ thứ năm đầu tháng 08 vừa qua.

Để thay đổi cài đặt ngôn ngữ của bạn trên sàn giao dịch, hãy đi tới Cài đặt tài khoản của bạn và chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn.

Bán mã thông báo EMX

Mặc dù vẫn chưa được công bố ngày cụ thể, EMX đang lên kế hoạch huy động vốn qua việc bán mã thông báo của riêng mình. Mã thông báo EMX, có chức năng gần giống như mã BTMX của sàn BitMax,  sẽ có một số chức năng chính gần giống như tài sản kỹ thuật số. Ví dụ: người dùng sẽ có thể sử dụng mã thông báo như là phương tiện để giảm 50% phí giao dịch – tương tự như cách Binance sử dụng đồng tiền độc quyền của riêng mình.

Đối với những người đang tìm kiếm thu nhập thụ động, mã thông báo EMX cũng sẽ phù hợp để staking. Bằng cách cho mượn/khoá mã thông báo của bạn cho Quỹ bảo hiểm EMX, người dùng sẽ được trả lãi hai tuần một lần trên cơ sở 10% lợi nhuận ròng, giống như cách nhận thưởng khai thác ngược của sàn BitMax.

Với quan điểm dân chủ hóa nền tảng EMX, chủ sở hữu mã thông báo cũng sẽ có thể bỏ phiếu cho các tính năng và sản phẩm mới. Trọng số phiếu bầu của bạn sẽ tương quan trực tiếp với số lượng mã thông báo EMX bạn sở hữu. Đây cũng là quyền mà những người nắm giữ Token HT của sàn Huobi dành cho người dùng.

Về các nguyên tắc cơ bản, tổng nguồn cung mã thông báo EMX ước tính là 530 triệu EMX, với 106 triệu được cung cấp để bán trong chiến dịch gây quỹ. Nền tảng này đặt mục tiêu đạt mức giới hạn 8 triệu đô la và đã đặt giá bán trước là 0,15 đô la cho mỗi mã thông báo EMX.

Tham gia đăng ký và mua Token EMX tại: https://www.emx.com/


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here