Bạn có thể nói rất nhiều về trạng thái của một dự án hoặc ứng dụng bằng số lượng hoạt động mà nó có trên Github. Các dự án có nhiều hành động thì có nhiều khả năng nằm giữa lộ trình xây dựng và vận chuyển, trong khi một dự án trên Github chỉ phất phơ đơn độc là dấu hiệu của một dự án không tiến triển gì hoặc hoàn hảo đến mức nó không cần thêm công việc gì nữa – song thường rất hiếm như vậy.

State of the Dapps thực hiện rất tốt việc thu thập dữ liệu từ Github, bao gồm các cam kết, nỗ lực, vấn đề và kéo theo các yêu cầu từ các dự án nguồn mở đại diện cho các nền tảng đáng chú ý nhất, hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung – bao gồm Ethereum, EOS, Steem và xDai. Kết quả là một cái nhìn toàn cảnh về hoạt động của nhà phát triển trong không gian này.

Mặc dù thông tin này hoàn toàn không phải là một bức tranh rõ ràng về hệ sinh thái blockchain vì vô số lý do, nhưng dữ liệu Github minh họa một số xu hướng thú vị liên quan đến hoạt động của các nhà phát triển trong không gian blockchain liên quan đến các dự án nguồn mở.

Tháng 7 cho thấy những thay đổi đáng kể về thứ hạng cho hoạt động trên Github, với các dự án như Neufund đã trượt khỏi Top 20 sau khi thể hiện tốt trong tháng tháng 6 và thay vào đó là eSteem và Polymath. Tháng 7 cũng chứng kiến ​​những động thái lớn từ các nhà lãnh đạo phát triển lâu năm như Status và Storj. Tuy nhiên, Ethereum vẫn thống trị các bảng xếp hạng từ trên xuống dưới, với các dự án đại diện cho EOS, Steem và Tendermint cũng duy trì sự hiện diện mạnh mẽ.

Dưới đây là 20 dự án hàng đầu trên State of the Dapps do nhà phát triển hoạt động trong 30 ngày qua tính đến gày 6 tháng 8 năm 2019.

1. Status

Status hệ điều hành Ethereum trên thiết bị di động từ lâu đã dẫn đầu trong không gian blockchain và hoạt động gần đây trên Github – với 6666 sự kiện trong 30 ngày qua – cho thấy nhóm Status khá lớn tiếp tục vượt trội, so với những người thách thức trong khi phát triển phiên bản iOS, Android và máy tính để bàn ứng dụng Status.

2. Storj

Mạng lưu trữ đám mây phi tập trung Storj đang hoạt động nhanh sau khi ra mắt giai đoạn cuối của bản alpha – có tên Beacon, hướng tới Pioneer, bản beta nền tảng Storj. Nhóm Storj duy trì vị trí thứ hai trong tháng này với 5633 lần cam kết, một con số ấn tượng như thường lệ từ một trong những nhóm làm việc hiệu quả nhất trong tất cả các blockchain.

3. Aragon

Động thái lớn từ Aragon trong tháng này khi dự án nhảy chín bậc lên vị trí thứ 3. Nền tảng Ethereum từ lâu đã nổi bật vì hoạt động tốt, và nền tảng của nó khi tạo ra các tổ chức phi tập trung trình bày một đề xuất mạnh mẽ. Hiện đang trực tiếp trên Mainnet, nhóm Aragon đã cam kết 3779 sự kiện trên Github trong 30 ngày qua, tăng khoảng 73% so với tháng trước.

4. Cosmos

Sau khi ra mắt phép lặp Mainnet, nền tảng dựa trên Tendermint tương tác blockchain, Cosmos giữ vững hiệu suất ấn tượng gần đây với 3492 lần cam kết trong 30 ngày qua, giảm 22% so với tháng trước. Phép lặp Cosmos Hub của Cosmos đang được tiến hành tốt với sự ra mắt của Lunie , ứng dụng ví tiền điện tử bản địa của nó.

5. Gnosis

Nền tảng dự đoán dựa trên Ethereum, Gnosis đã làm rất nhiều cho cộng đồng blockchain khi tung ra các hợp đồng thông minh DutchX, Gnosis Safe và Gnosis Olympia Alpha – do đó tạo ra các công cụ mà những người khác có thể khởi chạy thị trường của riêng họ. Nhóm Gnosis giữ ổn định trong tháng này với 3211 sự kiện trên Github, giảm nhẹ so với tháng trước, nhưng vẫn đủ cho vị trí thứ 5 vững chắc.

6. 0x

0x ghi nhận một bước nhảy lớn trong tốc độ phát triển của nó trong tháng này với 3268 cam kết, tăng 77% so với tháng trước. Với hơn 30 dự án sử dụng cơ sở hạ tầng 0x để tạo ra tất cả các loại thị trường phi tập trung, tổng cộng 700 nghìn + giao dịch, có lẽ đã đến lúc là một trong những đội tài năng nhất trong blockchain thực hiện một số bước chuyển lớn.

7. IoTex

Nền tảng blockchain cho internet của vạn vật, IoTex lần đầu tiên lọt vào Top 20 với sự phát triển trên Cổng thông tin bỏ phiếu IoTex của nó, theo phong trào có 3199 sự kiện Github vào tháng 7, một con số gần như tương tự với xếp hạng của tháng trước.

8. Origin Protocol

Origin Protocol sử dụng Ethereum và IPFS để tạo ra các thị trường phi tập trung. Ứng dụng Origin Beta và ứng dụng di động mới đã có trên Ethereum Mainnet và bạn có thể sử dụng nó để mua tất cả các loại vật phẩm quý hiếm, thú vị và đôi khi kỳ lạ như violin từ những năm 1800, nghệ thuật hologram Ethereum cho đến thuê kỳ nghỉ sang trọng thế giới. Với 2966 sự kiện- một bước nhảy đáng chú ý so với hiệu suất của tháng trước trên Github, chắc chắn sẽ có nhiều hơn nữa đến từ nhóm Origin.

9.High Fidelity

High Fidelity , nền tảng thực tế ảo được ra mắt bởi những người sáng lập thế giới ảo thứ hai đã tổ chức các sự kiện ảo và hiện đang hoạt động mạnh mẽ đối với việc tích hợp EOS. Github ghi nhận High Fidelity đã tổ chức 2855 sự kiện vào tháng trước, giảm hơn nữa so với bước nhảy lớn của nó hồi đầu năm, và kết quả là giảm ba bậc.

10. Augur

Nền tảng của Augur về một giao thức thị trường tiên đoán và tiên đoán phi tập trung là một trong những dự án đáng chú ý nhất hiện có trên Ethereum Mainnet, và với 2280 sự kiện lớn trên Augur Github vào tháng trước – giữ vững – tất cả các dấu hiệu cho thấy sự phát triển tiếp tục. Các Augur Blog cũng cung cấp thông tin cập nhật hàng tuần về phát triển cho một phân tích chi tiết hơn.

11. MetaMask

Phần mở rộng trình duyệt blockchain yêu thích của mọi người là nền tảng của hệ sinh thái Ethereum và phù hợp luôn ở gần đầu danh sách này. Hiện đang tự hào với hàng triệu lượt tải xuống, nhóm uy tín của Metamask, luôn nỗ lực cải tiến sản phẩm Metamask và tung ra phiên bản di động cho sản phẩm của mình và đăng ký 2600 sự kiện trên Github vào tháng trước với mức tăng lớn 42% so với tháng trước.

12.Santiment

Bảng dữ liệu theo dõi tiền điện tử Santiment tiếp tục trở lại Top 20 vào tháng trước với một cú hích lớn khác. Với hơn 1200 tài sản được theo dõi trên 50 số liệu, hoạt động của nhà phát triển Santiment tăng thêm 42% so với tháng trước khi nền tảng SANbase đi vào hoạt động.

13. Trust Wallet

Một ví lưu trữ đa dạng tiền điện tử an toàn cho các thiết bị Android và OS được sử dụng bởi nhiều tổ chức hàng đầu xung quanh tiền điện tử , Trust Wallet cũng là ví đối tác cho sàn Binance. Thậm chí không nằm trong top 20 đầu năm nay, Trust Wallet đã làm rung chuyển các biểu đồ hoạt động của nhà phát triển và cho thấy một vài dấu hiệu chựng lại lại, kể từ đó với 2169 lần cam kết vào tháng Bảy.

14. OmiseGO

OmiseGO có trụ sở ở Thái Lan đã tập trung vào việc nhân rộng và khả năng tương tác trên Mạng Ethereum kể từ khi ra mắt. Với MVP và bản thử nghiệm của giải pháp nhân rộng Plasma đã được sản xuất, công việc phát triển sâu rộng và đáng kể của OmiseGO đã dẫn đến 2130 sự kiện trên Github vào tháng trước.

15. MakerDAO

MakerDAO cách tiếp cận ba mũi nhọn đến tài chính phân cấp bao gồm các stablecoin Dai, các khoản vay thế chấp thông qua cơ chế maker CDP, và quản lý cộng đồng. Không chỉ là một trong những nền tảng được sử dụng nhiều nhất trong Ethereum, vào tháng 5, nhóm của MakerDAO đã bận rộn với công việc, thêm 2052 cam kết cho Github trong suốt tháng 7.

16. Blockscout

BlockScout của POA Network là một công cụ khám phá khối nguồn mở cho hệ sinh thái Ethereum, cho phép người dùng tìm kiếm và khám phá các giao dịch, địa chỉ và số dư trên Mạng Ethereum và POA. Một phiên bản mới trong danh sách, nhóm Blockscout đã ghi nhận 1838 sự kiện trên Github vào tháng Bảy.

17. eSteem

Nền tảng blog và truyền thông phi tập trung eSteem , dự án mang tính bước ngoặt trên blockchain Steem, đưa nó trở lại Top 20 sau nhiều tháng. Với 1821 sự kiện vào tháng 7, tăng 106% so với tháng trước, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống nền tảng và kiếm tiền cho việc viết blog của mình. Nếu họ tiếp tục phát triển với tốc độ này, có lẽ danh sách này sẽ được công bố trên eSteem trong tương lai!

18. Decentraland

Người đóng góp lâu năm cho hệ sinh thái Ethereum, Decentraland – một thế giới thực tế ảo được xây dựng theo tiêu chuẩn mở – đã xây dựng một nền tảng mạnh mẽ và toàn bộ vũ trụ nơi người tham gia có thể tạo và kiếm tiền từ trải nghiệm ảo. Trở lại Top 20 trong tháng này sau một thời gian gián đoạn, nhóm Decentraland đã ghi nhận 1706 sự kiện trên Github trong tháng này.

19. aelf

Một mạng điện toán đám mây phi tập trung, Aelf đã ghi nhận 1615 sự kiện Github vào tháng Bảy. Nhóm có trụ sở tại Singapore gần đây đã phát hành phiên bản Enterprise Alpha v.0.7 trên Dịch vụ web của Amazon, và các báo cáo tiến độ hàng tuần được chuẩn bị kỹ lưỡng cho thấy các buổi giới thiệu sản phẩm tiếp theo sẽ được sắp xếp ngắn gọn.

20. Polymath

Nền tảng mã thông báo chứng khoán Polymath cho phép các dự án triển khai các dịch vụ của STO và từ lâu đã dẫn đầu phân khúc thị trường non trẻ về vấn đề này. Với sự ra mắt của sáng kiến ​​Polymesh của dự án, đã có rất nhiều hoạt động phát triển đang diễn ra. Tháng trước đã chứng kiến ​​1604 sự kiện trên Polymath Github, tăng 98% so với tháng Sáu.

Nguồn: Consensys


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here