Người đồng sáng lập Coinlist, Andy Bromberg cho biết các dịch vụ mã thông báo chứng khoán (STOs), một xu hướng bị mờ dần trong thị trường tiền điện tử ảm đạm năm 2018, sau cùng sẽ có một cơn gió thứ hai.

Trong một chương trình podcast gần đây, The Scoop, với Frank Chaparro và Ryan Todd của The Block, Bromberg nói rằng nhiều tài sản truyền thống sẽ được token hóa, “mặc dù nó còn cách xa so với việc mọi người tin tưởng vào thời điểm đó”. Công ty riêng của Bromberg chuyên về bán mã thông báo, với các dự án nổi tiếng như Algorand và Filecoin là khách hàng.

Ông giải thích thêm trong một email riêng cho The Block rằng nhu cầu mã thông báo chứng khoán hoặc mã thông báo đại diện cho tài sản trong thế giới thực vẫn bỏ ngỏ. Hầu hết các nhà đầu tư vẫn chọn đầu tư trực tiếp vào tài sản truyền thống và né tránh tiền điện tử.

Điều này chủ yếu là do sự không chắc chắn bao phủ lên STOs và sự sẵn sàng của cách thức truyền thống đầu tư vào tài sản. Ví dụ, cú lặn thắt bụng bán token trị giá 20 triệu đô la của Harbor, trong đó nền tảng này đã cố gắng token hóa các ký túc xá sinh viên, thêm một ghi chú rõ ràng cho nỗi sợ hãi STO.

“Họ (nhà đầu tư vào các tài sản truyền thống) đã quen với cách đầu tư thông thường vào các tài sản này và có rất ít động lực để họ tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử. Còn về phía nhà đầu tư tiền điện tử, chúng ta đã thấy một vài người trong số họ quan tâm đến loại đa dạng hóa này – hoặc, nếu họ quan tâm, họ chỉ đơn giản làm như vậy theo nghĩa truyền thống hơn”, theo Bromberg.

STO đã mất lực kéo vào năm 2018 khi các vấn đề tuân thủ được đặt ra và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã tìm cách đăng ký các mã thông báo này làm chứng khoán. Tuy nhiên, gần đây Blockstack đã trở thành công ty đầu tiên nhận được sự chấp thuận của SEC để tiến hành bán mã thông báo theo Quy định A +, một cách nhanh chóng để các công ty nhỏ hơn công khai huy động vốn. Tuy nhiên, vẫn còn nghi ngờ giữa các chuyên gia thị trường về việc liệu sự chấp thuận của Blockstack có thực sự mang lại lợi ích cho doanh số bán mã thông báo hay không.

Theo TheBlock


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here