Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã bác bỏ tuyên bố tin tặc đã giành được quyền truy cập vào thông tin người dùng bí mật như ID cá nhân.

Trong một tweet vào ngày 7 tháng 8, Changpeng Zhao (CZ) đã mô tả những tin đồn lan truyền về vụ rò rỉ dữ liệu KYC (KYC Leak), từ dữ liệu xác minh Biết khách hàng là ai, là cố gắng truyền bá FUD Hồi (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) trong cộng đồng. CZ viết:

“Đừng rơi vào FUD của vụ ‘rò rỉ KYC’. Chúng tôi đang điều tra, sẽ cập nhật ngay”

Trước đó người dùng phương tiện truyền thông xã hội đã hoảng loạn sau khi những gì được cảnh báo là giả mạo cho thấy dữ liệu với các tài liệu cá nhân, rõ ràng là của người dùng Binance.

Một nhóm Telegram phơi bày các tài liệu hiện có hơn 10.700 thành viên (09:00 GMT), tăng hàng nghìn người chỉ trong vài phút. Gần 900 ảnh được đăng lên nhóm thiếu dấu chìm kỹ thuật số mà Binance sử dụng cho thông tin nội bộ của mình, tuy nhiên khá nhiều hình ảnh Selfie của người dùng với dòng chữ Binance như yêu cầu của sàn khi làm xác mình.

Hầu hết những ảnh selfie đăng trong nhóm được tiết lộ là ngày 24/02/2018 và theo thông báo trên blog của binance có khoảng 10.000 ảnh bị rò rỉ và yêu cầu Binance chi trả 300 BTC cho vụ này.

Binance là một trong những nền tảng tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng. Tháng trước, nó đã giới thiệu giao dịch ký quỹ trong một động thái cạnh tranh với gã khổng lồ thị trường BitMEX .

Tham khảo Cointelegraph


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here