Litecoin là đồng coin thua lỗ lớn nhất trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu vào Chủ nhật tuần qua với khoản lỗ 4,6% trong 24 giờ. Với phần thưởng bị giảm một nửa (halving)khi đào được lên kế hoạch vào thứ Hai, một tuần trước thời điểm halving hóa ra không như kì vọng vì LTC giảm mất gần 9% kể từ tối thứ Năm.

Câu châm ngôn chứa đựng nhiều sự thật “Mua khi tin đồn, bán khi tin tức” đã được áp dụng rõ ràng cho Litecoin vào năm 2019. Các nhà đầu tư bây giờ có thể tự hỏi tại sao Litecoin không tăng gấp đôi hoặc tăng gấp ba trong khi halving, nhưng thực tế nó đã làm được nhiều hơn thế trước đó.

Sự lên xuống của Litecoin

Từ tháng 1 đến tháng 6, Litecoin đã tăng 511% về giá trị. Điều đó mang giá đồng xu từ $ 23,94 ngay đến $ 146,43.

Chúng ta đã chứng kiến ​​các máy bơm giá tương tự từ một số altcoin có vốn hóa nhỏ, nhưng Litecoin đã vượt qua Bitcoin, Ethereum, XRP và những đồng coin còn lại khá nhiều. Nếu Bitcoin đã đi theo sự dẫn dắt của Litecoin, thì bây giờ nó sẽ có giá hơn 20.000 đô la.

Với nhận thức muộn lúc này, sự tăng trưởng 6 lần của Litecoin dường như đã được thúc đẩy bởi việc giảm một nửa phần thưởng . Vấn đề duy nhất là, các tay chơi lớn đã lường trước điều này trước khi nó trở thành một điểm nhấn trong giới truyền thông rộng lớn hơn. Kể từ mức đỉnh ngắn nhất là 146 đô la vào cuối tháng 6, giá LTC sau đó đã giảm xuống còn 77 đô la vào giữa tháng 7.

Một cuộc biểu tình ngắn ngủi lên đến phạm vi $ 100 đã không giữ vững được và vào Chủ nhật rồi, giá LTC đã giảm hơn nữa, từ $ 95,98 xuống còn $ 91,48.

Bài học kinh nghiệm

Những người ủng hộ Litecoin nghĩ về nó như một phiên bản Bitcoin nhanh hơn, rẻ hơn. Nhìn lướt qua các con số của LTC chứng minh thì phần lớn là sự thật. Ví dụ: LTC có thời gian khối 2,5 phút, so với 10 phút của Bitcoin. Phí của nó cũng rất nhỏ so với Bitcoin, bằng chứng là vào năm 2018 khi một giao dịch LTC trị giá 62 triệu đô la chỉ tốn 0,5 đô la để gửi.

Những người hoài nghi về Litecoin cho rằng nó không có lý do thực sự để tồn tại và điều tốt nhất có thể chỉ là một bản thử nghiệm cho Bitcoin. Một lần nữa, một số sự thật được tìm thấy ở đây. Litecoin đã tồn tại trong 10 năm tốt nhất và các địa chỉ hoạt động của nó vẫn chỉ bằng chưa đến một phần mười so với Bitcoin, theo dữ liệu từ Bitinfocharts.

Trước khi Bitcoin triển khai Lightning Network, Litecoin đã làm điều đó trước tiên. Trước khi Bitcoin kích hoạt SegWit, Litecoin đã làm điều đó trước tiên. Tuy nhiên, không có thành tựu nào trong số này mang lại danh tiếng hay vận may cho Litecoin. Những người đầu tiên về tiền điện tử khi họ bước vào không gian này sẽ vẫn là Bitcoin.

Cuối cùng, máy bơm giá dự kiến ​​của Litecoin đã được đưa vào định giá trong phần lớn thời gian của năm. Khi Ethereum chuẩn bị cho nỗ lực lớn của mình đối với Eth 2.0 trong năm tới; hoặc khi Bitcoin trải qua đợt halving tiếp theo của riêng mình vào tháng 5 năm 2020, đây có thể là điều hữu ích cần ghi nhớ.

Theo Hacked


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here