Bitcoin (BTC) đang nhắm đến việc chuyển sang ngưỡng kháng cự quan trọng lên trên 12.000 đô la, sau khi đã thoát ra khỏi mô hình giảm giá trong giờ giao dịch châu Á hôm nay.

Tiền điện tử hàng đầu này đã nhảy vọt lên trên 11.120 đô la lúc 00:45 UTC và mở rộng mức tăng lên 11.868 đô la lúc 07:30 UTC. Đó là mức cao nhất của BTC kể từ ngày 12 tháng 7, theo dữ liệu của Bitstamp.

Với sự gia tăng giá, tỷ lệ thống trị của BTC – thị phần của tiền điện tử trên tổng thị trường tiền điện tử – đã tăng lên 67,9%, mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 4 năm 2017, theo CoinMarketCap .

Nhiều nhà quan sát cho rằng tăng giá sẽ bền vững nếu chúng được hỗ trợ bởi sự gia tăng trong tỷ lệ thống trị.

Chẳng hạn, Vinny Lingham, đồng sáng lập & CEO của công ty khởi nghiệp quản lý và bảo vệ danh tính Civic, đã đưa ra một loạt các tweet vào ngày 10 tháng 4, giải thích cách các loại tiền điện tử thay thế tách khỏi cuộc biểu tình BTC sẽ là một dấu hiệu của hoạt động tăng giá.

Với tỷ lệ thống trị xác nhận mức tăng giá 9,5% của BTC trong 24 giờ qua, khả năng tăng thêm đối với ngưỡng kháng cự ở mức $ 12,030 là có khả năng. Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang báo hiệu sự tiếp tục tăng giá.

Khi viết, BTC đang đổi tay ở mức 11.710 đô la trên Bitstamp.

Biểu đồ hàng ngày và hàng giờ

Động thái của BTC trên mức giảm giá thấp hơn 11.120 đô la (phía trên bên trái) được hỗ trợ bởi mức tăng trên 50 trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Hơn nữa, biểu đồ phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển (MACD) tiếp tục đạt được độ cao, một dấu hiệu khác của việc tăng cường đà tăng.

Ngoài ra, BTC đã tìm thấy sự chấp nhận trên mức trung bình động 50 ngày (MA), các MA 5 và 10 ngày đang có xu hướng ở phía bắc, cho thấy một thiết lập tăng giá.

Kết quả là, sự gia tăng lên cạnh trên của kênh giảm kéo dài 1,5 tháng, hiện ở mức 12.030 đô la có vẻ như sẽ chạm tới. Hỗ trợ trường hợp tăng giá là một phần khối lượng mua (thanh màu xanh lá cây), như được thấy trên biểu đồ hàng giờ (phía trên bên phải).

Một khi có khối lượng lớn đóng trên 12.030 đô la sẽ xác nhận việc phá vỡ kênh và mở ra cánh cửa để kiểm tra lại mức giá 13.880 đô la (mức cao nhất đến giờ, ngày 26 tháng 6).

Trường hợp tăng giá sẽ yếu đi nếu BTC đóng cửa dưới mức 11.120 đô la ngày hôm nay, để lại một nến ngày với một bấc trên dài trong sự trỗi dậy của nó – một dấu hiệu kiệt sức của người mua.

Tuy nhiên, điều đó dường như không thể xảy ra, trừ khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc phục hồi từ mặt đất.

Điều đáng chú ý là tỷ giá hối đoái nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc (CNH) đã giảm từ 6,97 nhân dân tệ mỗi đô la Mỹ xuống mức thấp nhất trong nhiều năm là 7,1085 mỗi USD trong 60 phút xuống 02:00 UTC hôm nay.

Trong khi đó, BTC đã nhận được giá thầu khoảng $ 10,980 vào lúc 00:00 UTC – một giờ trước khi CNH bắt đầu giảm so với đồng đô la, như được thấy trong biểu đồ bên dưới.

Hành động giá dường như đã thuyết phục cộng đồng thị trường tiền điện tử rằng đồng nhân dân tệ giảm xuống dưới mức tâm lý lớn 7CNH mỗi USD đã thúc đẩy sự tăng giá của BTC – đó là, các nhà đầu tư Trung Quốc giàu có đã chuyển tiền vào BTC trong bối cảnh đồng nhân dân tệ mất giá.

Một số nhà quan sát, bao gồm nhà phân tích nổi tiếng Alex Kruger, đã tự hỏi trước đó vào ngày hôm nay liệu BTC có đi trước quyết định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (ngân hàng trung ương) để cho phép đồng nhân dân tệ vượt quá 7 USD hay không.

Nếu điều đó tiếp tục tăng cường, thì BTC có thể trở nên dễ bị hồi lại, theo đồng nhân dân tệ, nếu có. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, đồng nhân dân tệ đang có rất ít dấu hiệu của sự sống, hiện đang giao dịch ở mức 7,08 mỗi USD.

Theo Coindesk


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here