UnionBank của Philipines đã phát hành stablecoin của riêng mình, PHX, theo hãng truyền thông Philippines  PhilStar Global . Với việc phát hành, ngân hàng cũng đã tiến hành giao dịch dựa trên blockchain đầu tiên của một ngân hàng Philippines. 

PHX stablecoin được chốt bằng đồng peso của Philippines và được hỗ trợ bởi dự trữ của UnionBank. Phó chủ tịch cấp cao của UnionBank Arvie de Vera cho biết:

“PHX là một đồng tiền ổn định lưu trữ giá trị, phương tiện trao đổi và là mã thông báo có thể lập trình với logic tự thực hiện. Nó cho phép thực hiện thanh toán tự động và minh bạch”.

Theo Philstar, giao dịch blockchain của UnionBank đã xảy ra trên hệ thống thanh toán i2i, kết nối các đảo, tổ chức và cá nhân. Ba ngân hàng nông thôn đã tham gia giao dịch trong ngày ra mắt này.

PHX có sẵn cho tất cả các chủ tài khoản UnionBank và có thể mua thông qua các khoản ghi nợ cho chủ tài khoản. Về lâu dài, UnionBank có kế hoạch làm cho các nền tảng PHX và i2i có thể tương tác trên các ví và nền tảng ở Philippines và nước ngoài.

Hệ thống stablecoin và i2i hầu như không phải là bước khởi đầu cho UnionBank, công ty đã duy trì mối quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 2 năm 2019, ngân hàng đã ra mắt máy ATM tiền ảo hai chiều đầu tiên, phần lớn là để giải quyết nhu cầu dịch vụ chuyển tiền.

Dịch vụ chuyển tiền tiếp tục thiết lập tốc độ phát triển ngân hàng tài sản kỹ thuật số. Chẳng hạn Gã khổng lồ tài chính JP Morgan đã ra mắt nền tảng thanh toán của riêng mình, JPM Coin , trên blockchain Quorum vào đầu năm nay. Mạng thanh toán toàn cầu SWIFT cũng đã rút ngắn thời gian thanh toán gần đây trong một nỗ lực để chống lại các dịch vụ thay thế như Ripple.

Khoảng 10 triệu người Philippines sống ở nước ngoài tạo ra nhu cầu lớn về dịch vụ chuyển tiền. Vào tháng Tư, Coins.ph đã ký một thỏa thuận với Western Union để thanh toán trực tiếp vào ví Coin.ph. Trong vài năm qua, dịch vụ chuyển tiền đã tăng ba phần trăm hàng năm ở quốc đảo này.

Theo bạn thì đến bao giờ Việt Nam phát hành đồng stablecoin cho riêng mình?

Theo Coindesk


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here