Theo thống kê của Coinmetrics , một lượng bitcoin kỷ lục đang ngồi không im lìm. Báo cáo tiết lộ rằng 21,6% tổng nguồn cung BTC đã không di chuyển trong 5 năm – tức gần 4 triệu BTC. Nó cho thấy rằng bitcoin đang ngày càng bị nắm giữ trong dài hạn.

Phân tích của Coinmetrics dường như xác nhận trường hợp sử dụng của tiền điện tử này như một kho lưu trữ giá trị (giống như vàng). Như báo cáo giải thích:

“Điều này có khả năng báo hiệu rằng BTC đang ngày càng trở thành một kho lưu trữ giá trị, trái ngược với phương tiện thanh toán trao đổi”.

Các số liệu cũng tiết lộ rằng nguồn cung sẵn có của bitcoin trên thị trường mở đang giảm dần. Kết hợp với sự kiện giảm một nửa vào năm 2020 , trong đó sản lượng hàng ngày của tiền điện tử sẽ bị cắt giảm 50% và chúng ta sẽ sớm thấy một cú sốc cung lớn.

Các nhà đầu tư sẽ ngày càng chiến đấu với nguồn cung BTC có sẵn nhỏ hơn, về mặt lý thuyết khiến giá cao hơn.

Bitcoin: kho lưu trữ giá trị

Như CCN đã báo cáo , chỉ có 1,3% giao dịch bitcoin cho đến năm 2019 đến từ các thương gia. Điều này xác nhận rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn chưa được sử dụng làm phương tiện thanh toán trao đổi.

Tuy nhiên, hồ sơ theo dõi của Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị rất mạnh mẽ. Trong khoảng thời gian năm năm được theo dõi bởi Coinmetrics, việc nắm giữ tiền điện tử sẽ có lãi 1.515% cho khoản đầu tư ban đầu của bạn.

Câu chuyện kể này đang ngày càng gia tăng việc nắm giữ. Ngay cả Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell cũng thừa nhận nhiều như vậy trong tháng này :

“Bitcoin là một ví dụ điển hình. Thực sự hầu như không ai sử dụng bitcoin để thanh toán – họ sử dụng nó như một sự thay thế cho vàng. Đó là một kho giá trị, một kho giá trị đầu cơ, như vàng.”

4 triệu BTC chưa di chuyển có bị mất mãi mãi không?

Có một đối số trong số 4 triệu BTC không bị di chuyển trong vòng 5 năm qua có thể đã bị mất. Là đối tác sáng lập tại Adamant Capital, Tuur Demeester, lập luận:

“Tôi không chắc chắn rằng 5 năm mà không cập nhật phương thức lưu trữ ví lạnh của bạn, là một thời gian dài trong Bitcoin. Imo hầu hết các đồng tiền này có khả năng bị mất.”

Nghiên cứu từ Chainalysis cho thấy hàng triệu bitcoin thực sự bị mất vĩnh viễn , trên các ổ cứng bị lãng quên, máy tính không thể truy cập hoặc ví giấy bị vứt đi.

Mặc dù rất nhiều trong số bốn triệu bitcoin không di chuyển bấy lâu có thể bị mất, nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện. Xu hướng ngắn hạn cũng xác nhận lý thuyết lưu trữ giá trị. Các biểu đồ 180 ngày, 1 năm và 2 năm cho thấy sự gia tăng của bitcoin không được kiểm soát. Bitcoin đang mua và giữ lâu dài.

Cú sốc lượng cung Bitcoin sắp tới

Nếu xu hướng tiếp tục, nó cực kỳ tăng giá cho bitcoin. Nó có nghĩa là nguồn cung BTC có sẵn trên thị trường mở đang giảm.

Điều này sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nữa vào tháng 5 năm 2020, khi sản lượng hàng ngày của tiền điện tử sẽ giảm một nửa. Các sự kiện giảm một nửa của Bitcoin, diễn ra bốn năm một lần, được thiết kế để giảm dần lượng cung bitcoin hàng ngày để duy trì mức vốn hóa chỉ có 21 triệu BTC.

Cùng với điều này sẽ dẫn đến một cú sốc cung lớn trong thị trường của nó. Nếu nhu cầu về bitcoin không đổi và nguồn cung sẵn có giảm , kinh tế cung và cầu đơn giản cho chúng ta biết giá phải tăng cao hơn như thế nào.

Theo CCN 


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here