Tổng giá trị thị trường của tiền điện tử hiện đang dao động ở mức 282,7 tỷ đô la, với sự thống trị của bitcoin chỉ dưới 67%. Vì vậy, ai là người thúc đẩy thị trường, nhà đầu tư cá nhân hoặc các tổ chức lớn? Câu hỏi phụ thuộc vào người bạn hỏi.

Quỹ Đầu tư Grayscale đã thu hút gần 85 triệu đô la vào kho bạc của mình vào quý 2 năm 2019, hơn ba phần tư trong số đó có nguồn gốc từ các nhà đầu tư lớn. Tài sản của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số thuộc quyền quản lý đã tăng vọt lên 2,7 tỷ đô la trong quý hai so với 926 triệu đô la mỗi quý.

Theo báo cáo của Grayscale , 84% dòng vốn là từ các nhà đầu tư tổ chức bao gồm phần lớn các quỹ phòng hộ. Đó là đại diện thể chế lớn nhất mà Grayscale đã thấy kể từ tháng 7 năm ngoái. Trong khi đó, tài sản vẫn thấp hơn 20% so với mức cao nhất 3,5 tỷ USD của Grayscale từ cuối năm 2017 trong đợt tăng giá cuối cùng của thị trường tiền điện tử.

Bất chấp sự thống trị của bitcoin, đầu tư vào các sản phẩm altcoin đang gia tăng:

“Trong quý này, các sản phẩm cũ của Grayscale Bitcoin Trust chiếm 24% dòng vốn, chiếm được một miếng bánh lớn hơn so với 1% dòng vốn được quan sát trong Q1 2019. Quý 2 năm 2019 chảy vào Grayscale Ethereum Trust đạt 14 triệu USD sau đó là Grayscale Ethereum Classic đạt 5,5 triệu đô la. Ngoài ra, 76% dòng vốn quý 2 năm 2019 đã được chuyển vào Grayscale Bitcoin Trust.”

Sự gia tăng tài sản của Grayscale trùng với đợt tăng tiền điện tử, được dẫn dắt bởi bitcoin. Khi tài sản của Grayscale đã mở rộng, giá bitcoin tăng hơn gấp đôi trong quý hai.

Nhà đầu tư cá nhân là vua tại Binance

CEO Binance là Changpeng Zhao (CZ) gần đây đã nói với Bloomberg về dòng vốn vào sàn giao dịch. Theo CZ, các nhà đầu tư tổ chức không vượt xa các nhà đầu tư cá nhân trên thị trường. CZ cho biết đây là sự kết hợp giữa các nhà đầu tư cá nhân và các tổ chức đã thúc đẩy hiệu suất gần đây của bitcoin. Nhưng khoảng một nửa khối lượng giao dịch của Binance, tương đương 60%, bắt nguồn từ nhà đầu tư cá nhân.

Các nhà đầu tư đã đổ xô vào Binance cho tính năng giao dịch ký quỹ được ra mắt gần đây, mang đến cho các nhà giao dịch cơ hội để thêm đòn bẩy 3x. Theo CZ, khoảng 10.000 nhà giao dịch đã truy cập khoảng 15 triệu đô la đòn bẩy vào ngày giao dịch ký quỹ đầu tiên tại sàn giao dịch. CZ hy vọng rằng giao dịch ký quỹ sẽ không chỉ phát triển phổ biến hơn, mà còn củng cố cả khối lượng giao dịch và biến động trong thời gian tạm thời.

Theo CCN


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here