Bitcoin đã tăng mạnh trong năm nay, được thúc đẩy bởi cả các công ty công nghệ lớn nhất thế giới quan tâm đến bitcoin và tiền điện tử và giả định mơ hồ rằng nhu cầu của nhà đầu tư tổ chức về bitcoin đã bước vào và nhu cầu vượt xa nhà đầu tư bán lẻ .

Giá bitcoin đã tăng hơn 200% từ đầu năm đến nay, tăng từ khoảng 3.500 đô la mỗi bitcoin vào đầu năm lên mức cao gần 14.000 đô la, cơn sốt bitcoin và tiền điện tử có vẻ đã quay trở lại sau khi từng gây sốt thế giới vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng, đã cảnh báo rằng nhu cầu của nhà đầu tư tổ chức đối với bitcoin có thể không thúc đẩy nhiều trong cuộc biểu tình giá gần đây như nhiều người nghĩ , biến động cực đoan có thể sắp xảy ra tệ hơn. CEO Changpeng Zhao, người thường được gọi đơn giản là CZ, nói với Bloomberg:

“Chúng tôi chưa thấy các nhà đầu tư tổ chức tăng trưởng nhanh hơn. Những gì chúng tôi thấy là một sự đón nhận ở cả hai phía [tổ chức và bán lẻ]. Số lượng các nhà đầu tư tổ chức gia nhập ngành này chưa tăng mạnh vào năm 2019.”

Theo CZ, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn chiếm khoảng 60% khối lượng giao dịch trên Binance, tương đương với tỷ lệ phần trăm như năm ngoái, mặc dù cả hai đều tăng.

Giao dịch ký quỹ, nơi  các nhà giao dịch có thể vay so với tiền gửi của họ trên một sàn giao dịch, cũng có thể có ảnh hưởng đến giá bitcoin vì các nhà đầu tư có một số tiền lớn hơn để đầu cơ. Đầu tháng này, Binance có trụ sở tại Malta đã cho phép các nhà giao dịch vay tối đa ba lần tiền gửi của họ, trong khi các sàn giao dịch đối thủ trao đổi bitcoin Bitfinex đang cho phép các khoản vay gấp 100 lần tiền gửi.

“Tôi cho rằng phần lớn mọi người vào cuối năm nay sẽ sử dụng tiền ký quỹ trong một số khả năng. Thành thật mà nói, nó khá an toàn khi sử dụng. Sẽ có khối lượng giao dịch nhiều hơn và khả năng biến động cao hơn.”

Cuộc đua tăng giá hoành tráng năm 2017 của Bitcoin, chứng kiến ​​giá bitcoin tăng từ dưới 1.000 USD mỗi bitcoin lên gần 20.000 USD trong vòng chưa đầy 12 tháng, phần lớn được cho là do các nhà đầu tư bán lẻ thúc đẩy, với đợt tăng giá mới nhất này được cho là có phần trưởng thành hơn.

Đợt  tăng giá Bitcoin trong năm nay khác so với năm 2017 đã chỉ ra sự quan tâm đến bitcoin và tiền điện tử  từ các nhà sản xuất mạng  xã hội khổng lồ là Facebook  và  iPhone của Apple , và việc các tổ chức lên kế hoạch kinh doanh bitcoin và tiền điện tử được hỗ trợ bởi Sở giao dịch chứng khoán New York, Bakkt, và Fidelity Investments, một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới.

Những người khác cũng đề cập sự việc đang đến gần là Bitcoin halving , phần thưởng cho các công ty khai thác sẽ bị cắt giảm một nửa theo thuận toán, có thể gây ra  “cú sốc nguồn cung” trên thị trường .

Theo Forbes


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here