Binance đã hoàn thành việc đốt coin hàng quý thứ tám của BNB. Với động thái này, việc sàn giao dịch tuân theo cam kết giảm tổng cung cấp mã thông báo theo định kỳ. Tuy nhiên, cùng với việc đốt mã thông báo bắt buộc, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tuyên bố rằng công ty của anh sẽ từ bỏ toàn bộ phân bổ BNB của nhóm, như một phần trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng của hệ sinh thái. Anh nói:

Hôm nay, thay mặt nhóm Binance, tôi thông báo rằng chúng tôi sẽ từ bỏ tất cả các phân bổ BNB của chúng tôi và đóng góp vào cam kết của chúng tôi để đốt cháy tổng cộng 100 triệu BNB. Cam kết này bắt đầu trong đợt đốt hàng quý hôm nay, trong đó 808.888 BNB (hiện trị giá 23.838.000 USD) đang bị đốt cháy.

Điều đó có nghĩa là 40% tổng nguồn cung BNB thuộc về nhóm Binance kể từ bây giờ sẽ trở thành một phần của chu kỳ đốt mã thông báo định kỳ. Nói cách khác, công ty sẽ không phân bổ bất kỳ BNB nào cho chính nó bắt đầu từ hôm nay.

Trong sự kiện hỏi tôi (AMA) gần đây nhất, CZ nhấn mạnh cam kết của Binance về việc đốt cháy hơn 2,5 tỷ đô la BNB thuộc về nhóm Binance.

Kỳ vọng về việc giảm tổng cung của một loại tiền tệ luôn tạo ra sự gia tăng giá trị của mã thông báo. Hiệu ứng này cũng được thấy trong các loại tiền điện tử khác khi giảm nguồn cung theo cách tiếp cận kiểu này (một loại hiệu ứng giảm phân nửa số phần thưởng đào (halving) tương tự nhiều người dự kiến ​​sẽ xảy ra với Litecoin và năm tới với bitcoin.)

Tất nhiên, quyết định này có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ sinh thái BNB. Nhưng điều đó là không đủ để đưa ra tuyên bố của CZ rằng, “nhóm Binance không phải làm không công” chính xác 100%.

Không ai phủ nhận rằng Binance đang thực hiện nhiệm vụ để “tăng sự tự do về tiền bạc”, nhưng nỗ lực này không hoàn toàn xuất phát từ lòng vị tha. Đó là một chiến lược kinh doanh với cách tiếp cận đôi bên cùng có lợi đã đưa Binance trở thành sàn giao dịch hàng đầu thế giới theo khối lượng giao dịch.

Mặc dù Binance đang đốt các mã thông báo, khối lượng thị trường của BNB vẫn giống như giá trị của tất cả các đồng tiền bị đốt được phân phối lại trong số các mã thông báo lưu hành. Theo lý thuyết, điều này đảm bảo giá mỗi mã thông báo cao hơn trong khi kích thích giảm thanh khoản, thúc đẩy giá.

Biểu đồ này cho thấy những gì xảy ra với BNB sau khi đốt mã thông báo. Nếu nhu cầu về BNB ổn định, nhưng nguồn cung giảm – đi từ O1 đến O2 – do bị đốt cháy mã thông báo, thì mức giá cân bằng tiêu chuẩn đã được chuyển từ P1 lên lên tới P2, sẽ tăng lên trong một thời gian.

Tương tự như vậy, nếu Binance có thể hoàn thành con đường của mình để phân cấp hoàn toàn, mã thông báo gốc của nó là tiền điện tử quan trọng nhất sẽ trở thành một trong những loại tiền được sử dụng nhiều nhất trong toàn bộ hệ sinh thái.

Binance biết rất rõ cách chơi của mình với thị trường và có BNB đang ở vị trí số 6 của Khối lượng giá trị thị trường toàn cầu là bằng chứng về điều đó. Tất nhiên, khách hàng của nó được hưởng lợi từ nó, nhưng không nghi ngờ gì, nhà cái cũng thắng lợi rất nhiều.

Theo CCN


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here