Tin nóng-Blockstack (STX) là dự án ICO đầu tiên ở Mỹ được SEC phê duyệt, mở bán Token hôm nay

0
53

Đầu ngày hôm nay, tin nóng lãnh vực blockchain là Blockstack đã nhận được phê duyệt từ SEC để thực hiện việc cung cấp mã thông báo trị giá 28 triệu đô la theo hình thức Reg A+(một dạng IPO nhỏ cho phép các nhà phát hành bán tới 50 triệu đô la chứng khoán cho cả nhà đầu tư được công nhận và không được công nhận của Mỹ).

Reg A+ là một cách nhanh chóng để các công ty nhỏ hơn công khai huy động tiền với các tiêu chuẩn tài chính và công bố ít vất vả hơn so với yêu cầu cung cấp mã thông báo thông thường. Mặc dù vậy, Muneeb Ali, người sáng lập Blockstack nói với tờ Wall Street Journal rằng quá trình này vẫn còn lâu và tốn kém vì SEC phải tìm ra phương thức hoàn toàn mới cho các dịch vụ mã thông báo theo Reg A +, điều mà trước đây cơ quan quản lý chưa từng làm.

Blockstack là một công cụ xây dựng blockchain đã huy động được 47 triệu đô la thông qua việc cung cấp mã thông báo trước đó theo Reg D, một điều khoản khác không yêu cầu sự chấp thuận của SEC nhưng chỉ giới hạn cho các nhà đầu tư được công nhận. Trong khi Reg A + mở cửa cho tất cả các công ty và cá nhân, thêm giá trị của nó như là công cụ tăng tốc tài chính cho các công ty nhỏ hơn.

Ngoài ra, Blockstack đang huy động theo hình thức Reg S cho các nhà đầu tư không phải là người Mỹ có thể mang lại thêm 10 triệu đô la nữa. Mã thông báo sẽ có giá 0,12 đô la cho những người hỗ trợ sớm có chứng từ và 0,30 đô la cho công chúng nói chung. Những người tham gia Reg S đang được cung cấp mã thông báo với mức giá chiết khấu 0,25 đô la để bù đắp cho họ về việc token bị khóa một năm liên quan đến quy định sẽ được mã hóa vào blockchain. Còn các nhà đầu tư Reg A + sẽ nhận được mã thông báo trong khoảng thời gian 24 tháng dựa vào thuật toán phân bổ trên blockchain.

Đối với những ai chưa biết, Blockstack đang xây dựng một hệ sinh thái ứng dụng và mạng tập trung vào quyền riêng tư cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ thay vì lưu trữ với các nhà cung cấp ứng dụng. Dự án bắt đầu vào năm 2014 với tên Onename, một hệ thống ID người dùng phi tập trung và từ đó đã mở rộng thành một mạng lưới đầy đủ hơn 120 ứng dụng hiện đang chạy trên blockchain của Stack.

Cung cấp sức mạnh cho mạng là Stacks là STX, token cung cấp chức năng tương tự như ether trên blockchain Ethereum. Đại diện của SEC đã từng tuyên bố rằng ether không phải là một chứng khoán, và Blockstack dường như đang tiếp cận mọi thứ theo cách tương tự bằng cách sử dụng khung Howey Test và SEC để quyết định rằng Stacks không là chứng khoán.

Theo khuôn khổ Reg A + của SEC, Blockstack sẽ tiến hành cung huy động trị giá 28 triệu đô la. Việc cung cấp mã thông báo sẽ mở vào ngày hôm nay, Thứ Năm, ngày 11 tháng 7 lúc 11:00 sáng Giờ miền Đông Hoa Kỳ (tức 10h đêm VN cùng ngày).

Bán mã thông báo sẽ được mở cho bất kỳ người mua nào muốn tham gia vào mạng máy tính thế hệ tiếp theo của Blockstack, từ các nhà đầu tư được công nhận hoặc không được công nhận – ở Mỹ và trên toàn cầu, đều có thể tham gia vào việc mua thẻ token STX.

Cùng với Cosmos, Algorand, Telegram, Filecoin, Dfinity… Blockstack nằm trong Top 10 dự án blockchain và Crypto đang mong đợi nhất của năm 2019 khi ra mắt.

Bạn có thể đọc thêm về tiêu chuẩn SEC trên blog Blockstack và truy cập stackstoken.com để biết thêm chi tiết và Câu hỏi thường gặp về việc huy động vốn và đăng ký.


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here