Có phải ngày tận thế của Altcoin sắp diễn ra?

0
64

Nếu bạn đang mong đợi một mùa alt như 2017, hãy nghĩ lại. Khi bitcoin quay trở lại thị trường tăng giá, các nhà giao dịch đang háo hức chờ đợi mùa alt, đó là một bước nhảy vọt trong các altcoin trong lịch sử theo sau sự tăng giá của bitcoin.

Nhưng họ sẽ thất vọng. Dù gì đi nữa sẽ không có một mùa alt trong chu kỳ cường điệu này.

Các loại tiền thay thế như XRP, EOS, XLM, BSV và nhiều loại khác trong top 20 sẽ dưới chiếu bitcoin trong đợt tăng giá này, trừ khi chúng tạo ra bước đột phá lớn trong thế giới thực. Và hàng trăm altcoin sẽ biến mất hoàn toàn. Đây là lý do tại sao:

  1. Câu chuyện đã chuyển sang bitcoin, chứ không phải blockchain. Tiền của nhà đầu tư tổ chức sắp tới sẽ không mua alts.
  2. Không có chất xúc tác mùa alt 2017 nào tồn tại trong khoảng thời gian này.
  3. Các nhà giao dịch sẽ sử dụng thị trường phái sinh bitcoin đang phát triển để tìm kiếm lợi nhuận khổng lồ thay vì alts.

Hãy lần lượt tìm hiểu từng lý do một.

1. Lần này là “Bitcoin, không phải blockchain”

Toàn bộ tường thuật xung quanh bitcoin là khác nhau trong khoảng thời gian này. Trong chu kỳ cường điệu cuối cùng, những nhân vật hàng đầu trong ngành công nghệ và ngân hàng luôn giữ khoảng cách với bitcoin. Tất cả họ đều sử dụng cùng câu thần chú “blockchain, không phải bitcoin” .

Đó là lý do hàng tấn tiền đầu tư mạo hiểm (VC) chảy vào các dự án blockchain và altcoin. Đồng thời, bitcoin đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc tranh luận mở rộng thông lượng. Các nhà đầu tư đang tuyệt vọng tìm kiếm các blockchain nhanh hơn và tốt hơn. Đó là lý do tại sao Ripple, EOS, Tron, Stellar và những người khác có quá nhiều sự cường điệu.

Lần này thì khác.

Âm vang đã chuyển sang bitcoin, chứ không phải blockchain. Như Như CCN đã báo cáo , cách mọi người nói về bitcoin bên ngoài ngành công nghiệp đã thay đổi tốt hơn. Các ngân hàng, tổ chức và các công ty công nghệ hiện đang đóng góp cho hệ sinh thái bitcoin. Những tên tuổi lớn như Fidelity và Nasdaq đang xây dựng các sản phẩm giao dịch bitcoin.

Tất cả các dấu hiệu cho thấy đợt tăng giá sắp tới sẽ bắt nguồn từ tiền nhà đầu tư tổ chức . Hy vọng họ sẽ “chơi an toàn” và giữ bitcoin khi họ bước vào.

Đối với các nền tảng tiền điện tử bán lẻ, những người chơi lớn nhất bên ngoài, như Jack Dorsey của CashApp rất tập trung vào bitcoin, chứ không phải altcoin.

2. Các chất xúc tác cho mùa alt alt đã hết

Lần trước, sân khấu đã được thiết lập hoàn hảo Altcoin chạy mô hình parabol. Ethereum nổi lên để giúp khởi động hàng trăm dự án blockchain. Dịch vụ cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) bùng nổ và tiền đổ vào mọi “kẻ giết bitcoin” trên thị trường.

Bây giờ ICO đã chết. Sau khi bị đốt cháy vào năm 2017, các quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ được lựa chọn nhiều hơn. Và nhà quản lý sẽ được xem xét nhiều và chặt chẽ hơn. Chất lượng của các dự án sẽ được cải thiện.

Quảng cáo cũng sẽ đóng góp vai trò của mình. Facebook, Twitter và Google – tất cả đều vô tình thổi phồng tình trạng lừa đảo altcoin trong năm 2017 – thì nay có điều kiện quảng cáo khắt khe hơn nhiều . Người nổi tiếng sẽ phải đối mặt với tiền phạt cho việc đánh bóng đồng coin .

Nói cách khác, mọi thứ cung cấp cho mùa altcoin 2016-2017 đều biến mất.

3. Các công cụ phái sinh Bitcoin sẽ mang lại cho các nhà giao dịch sự hồi hộp của họ thay vì alts

Có một lý do khác đằng sau dự đoán này. Trong năm 2016-2017, các nhà giao dịch đã nhìn vào thị trường altcoin để tìm thấy lợi nhuận khổng lồ.

Lần này, các nhà giao dịch có quyền truy cập vào giao dịch đòn bẩy tốt hơn và an toàn hơn. Khối lượng trên BitMEX, cho phép giao dịch 100 lần trên bitcoin vượt trần. Binance cũng sắp ra mắt một nền tảng phái sinh với giao dịch đòn bẩy bitcoin tới 20 lần .

Thay vì theo đuổi lợi nhuận khổng lồ từ thị trường altcoin kiểu miền tây hoang dã, các nhà giao dịch sẽ khai thác tính thanh khoản được thiết lập của giao dịch bitcoin có đòn bẩy.

Mùa alt này sẽ tàn khốc

Đừng hiểu lầm. Một số altcoin sẽ hoàn toàn vượt trội so với bitcoin trong đợt tăng giá này. Nhưng chỉ tập trung vào các dự án chất lượng. Dấu hiệu ban đầu cho thấy các nhà giao dịch đang bỏ tiền vào các dự án tiện ích cao như Binance Coin và Chainlink.

Các công ty đã cạn kiệt tất cả sự cường điệu rồi,  những Top coin có vốn hóa lớn như XRP, EOS và XLM cần tạo ra một bước đột phá trong thế giới thực. Nếu họ không, họ sẽ tụt lại đằng sau bitcoin trong thị trường tăng trưởng này.

Đối với lợi nhuận 100 lần? Vẫn có chứ, các dự án mới được đưa ra trong thời gian tăng giá có thể mang lại lợi nhuận theo hình parabol vì chúng có thể khai thác vào sự cường điệu và đầu cơ mới.

Nhưng dự án thực sự chỉ trong phạm vi giới hạn trung bình thấp. Hầu hết các lớp ICO của năm 2017 sẽ mờ dần về không và biết mất.

Theo CCN


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here