CEO Facebook tiếp tục nhận được lời kêu gọi ngừng phát triển tiền điện tử Libra

0
53

Sau khi Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Đại diện Hoa Kỳ Maxine Waters kêu gọi một lệnh cấm phát triển Libra của Facebook, các thành viên khác của Quốc hội sẽ tham gia cùng bà. Năm thành viên, bao gồm Waters, đã gửi thư cho người sáng lập và CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, kêu gọi ngừng phát triển dự án.

Cùng với Waters, Đại diện Hoa Kỳ Carolyn Maloney (D-NY), Chủ tịch Tiểu ban Bảo vệ Nhà đầu tư, Doanh nhân và Thị trường Vốn; Dân biểu Hoa Kỳ William Lacy Clay (D-MO), Chủ tịch Tiểu ban Bảo hiểm Nhà ở, Phát triển Cộng đồng và Bảo hiểm; Dân biểu Hoa Kỳ Al Green (D-TX), Chủ tịch Tiểu ban Điều tra và Giám sát; và Đại diện Hoa Kỳ Stephen F. Lynch (D-MA), Chủ tịch Lực lượng Đặc nhiệm về Công nghệ Tài chính, tất cả đều quan tâm đến Zuckerberg, cũng như COO-Sheryl Sandberg và CEO-David Marcus của Calibra trong một bức thư ngỏ .

Bức thư cáo buộc hệ thống Libra, được thiết lập ở Thụy Sĩ vài tháng trước, nhằm cạnh tranh với chính sách tiền tệ của Mỹ và đồng đô la.

Các nhà lập pháp viết:

“Điều này gây lên mối lo ngại nghiêm trọng về sự riêng tư, giao dịch, an ninh quốc gia và chính sách tiền tệ  đối với không chỉ hơn 2 tỷ người dùng của Facebook, mà còn đối với các nhà đầu tư, người tiêu dùng và nền kinh tế toàn cầu rộng lớn hơn,”.

Bức thư cũng tuyên bố hệ thống này có thể trở thành một nền tảng được kiểm soát chặt chẽ đối với hoạt động bất hợp pháp và rửa tiền. Các mối quan tâm này phát sinh từ việc thiếu thông tin trong sách trắng của Libra, theo các bên ký kết. 

Để biện minh cho những lo ngại được bày tỏ, bức thư đề cập đến vụ bê bối Cambridge Analytica, trong đó công ty tư vấn chính trị truy cập dữ liệu người dùng Facebook để tác động đến hành vi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2016. Nó cũng tuyên bố Facebook đã xóa 2,2 tỷ tài khoản giả trong quý đầu tiên của năm 2019 và thể hiện sự hoài nghi đối với tiền điện tử nói chung, cùng với lưu ý rằng tin tặc đã đánh cắp 1 tỷ đô la trong ba quý đầu năm 2018.

Vì những lý do này, các nhà lập pháp kêu gọi một lệnh cấm, trong đó có ý định tổ chức các phiên điều trần công khai để tìm giải pháp lập pháp cho những rủi ro mà họ cảm thấy tiền điện tử Libra gây ra.

Zuckerberg, Sandberg và Marcus vẫn chưa trả lời thư. Thật vậy, Zuckerberg hầu như giữ im lặng như trước đó Quốc hội đã gửi cho anh những câu hỏi về Libra – lần đầu tiên vào tháng 5, khi Quốc hội hỏi về khả năng của một loại tiền điện tử ra mắt khi lần đầu tiên có báo cáo tin đồn về đồng tiền này, và kể cả khi Waters kêu gọi lệnh cấm đầu tiên vào tháng trước.

Tuy nhiên, Marcus được cho là sẽ ​​làm chứng tại cả hai phiên điều trần của Thượng viện và Hạ viện về Libra, ​​diễn ra vào hai ngày 16 và 17 tháng 7 tới.

Theo Theblock


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here