6 lý do vì sao Bitcoin tốt hơn vàng và là “Bất động sản kỹ thuật số”

0
43

Bản thân Bitcoin đã là ‘bất động sản’ trên blockchain bằng cách nhanh chóng nổi lên như là ‘tài sản kỹ thuật số’ đầu tiên cho một thế giới ngày càng kỹ thuật số.

Bitcoin là “Tài sản thú vị nhất”

Quên đi bất động sản trên blockchain. Bitcoin Bitcoin đã có. Trên thực tế, đó là tài sản thú vị nhất trên thế giới, Đối tác chung tại Blockchain Capital, Spencer Bogart đã viết.

Nhìn gần hơn, nhiều điểm tương đồng tồn tại giữa Bitcoin và bất động sản. Hơn nữa, Bitcoin giới thiệu một số lợi thế độc đáo chắc chắn sẽ có ích trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số. 

Bogarts giải thích rằng Bitcoin là một công nghệ giúp xóa mờ ranh giới giữa tài sản cá nhân và tài sản thực bởi vì sự khác biệt là tuỳ nghi.

Công nghệ Blockchain sắp sửa phá vỡ ngành công nghiệp thế chấp như thế nào

Bitcoin hoàn toàn khan hiếm

Đầu tiên và quan trọng nhất, Bitcoin khan hiếm giống như tài sản vật chất. Nhưng nó được đơn vị hóa thành tổng cộng 21 triệu bitcoin mà thôi. 

May mắn là, không có cần phải so sánh các đồng Bitcoin: Mỗi đồng của tài sản này cũng giống như tất cả các đồng khác – chúng thay thế được,” Bogart giải thích. 

Ngoài ra, sự khan hiếm của Bitcoin có thể kiểm chứng về mặt toán học. Nói cách khác, sự khan hiếm của Bitcoin là tuyệt đối. Nó thậm chí còn tuyệt đối hơn lãnh thổ vật lý có thể được hình thành về mặt địa chất theo thời gian, được khai hoang hoặc thuộc địa (trong không gian) trong tương lai, v.v.

Hơn nữa, sự khan hiếm này sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian. Khai thác phần thưởng thuật toán mở khối blockchain sẽ tiếp tục phân nửa cho đến năm 2140. Trong khi đó, hơn 75 phần trăm của tất cả bitcoin đã được khai thác. Trong khi hơn 4 triệu hiện được ước tính đã bị mất.

Bạn không cần súng và tường bảo vệ

Bitcoin giới thiệu các thuộc tính độc đáo khác mà trước đây không thể có. Không giống như bất động sản vật lý, nó di động và không biên giới. Nó cũng không yêu cầu tường hoặc hàng rào để bảo đảm. Bảo vệ bitcoin của bạn dễ dàng hơn và rẻ hơn nhiều.

Một ví phần cứng thường có giá khoảng 100 đô la, trong đó bạn có thể lưu trữ số lượng giá trị vô hạn. Và phần tốt nhất là không ai biết điều đó. 

Bitcoin có thể di chuyển trên toàn cầu trong vài phút

Bất động sản kỹ thuật số có nghĩa là tài sản của bạn hiện đang di động trong thời đại của máy tính. Trong khi tính thay thế làm cho nó nhiều thanh khoản hơn bất động sản truyền thống. Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều sàn giao dịch đã xuất hiện cho phép mọi người giao dịch bitcoin với bất kỳ ai trên toàn cầu trong vài phút.

Ghi chú của Bogart:

“Trong khi chi phí thường là 8-20% cho giao dịch và mất nhiều tháng để hoàn tất giao dịch bất động sản, các đơn vị của tài sản này[Bitcoin] có thể giao dịch với phí 1% và hoàn thành trong vài phút.”

 

Đó là lập trình toán học, không phân biệt đối xử, không bắt giữ được

“Bất động sản kỹ thuật số” này cũng được lập trình trao quyền cho chủ sở hữu thiết lập ai có thể truy cập hoặc sử dụng nó trong bao lâu. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích và khả năng mới (ví dụ: hợp đồng kỹ thuật số đa chuỗi) bao gồm khả năng là của chính ngân hàng của bạn. 

‘Lãnh thổ kỹ thuật số’ cũng không phân biệt đối xử bằng một quy tắc đơn giản: chủ sở hữu khóa riêng kiểm soát tài sản.

Nói cách khác, không ai có thể lấy mảnh đất kỹ thuật số của bạn khỏi bạn, trừ khi bạn cho phép họ. Đây không chỉ là một bước đột phá cho quyền sở hữu khách quan, mà làm suy yếu sự phụ thuộc vào tòa án và chính phủ.

Ghi chú của Bogart:

“Nó cung cấp sự đảm bảo mạnh mẽ cho các quyền sở hữu khách quan, các quy tắc cá nhân và thực thi nhất quán các quy tắc được xác định rõ ràng này”.

Bitcoin phát triển nhanh chóng và tăng trưởng về giá trị

Những đặc điểm nói trên làm cho Bitcoin trở thành bất động sản chính cho phát triển kinh tế. Trong một thế giới ngày càng trở nên kỹ thuật số, sự xuất hiện của Bitcoin với tư cách là ‘bất động sản kỹ thuật số’ có thể không chỉ cần thiết mà còn không thể tránh khỏi.

Khả năng lập trình, tính di động, bảo mật, tính thay thế và hiệu ứng mạng, tính riêng biệt đã làm Bitcoin trở thành đầu mối cho giá trị chuyển giao đáng tin cậy trong thời đại kỹ thuật số.

bitcoin

Và giống như đất đai cùng với tài nguyên thiên nhiên có thể được phát triển để tăng giá trị của nó, Bitcoin đã thể hiện sự tăng trưởng kinh tế to lớn và tăng giá.

Theo Coinspage


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here