Phân tích: Bitcoin đang trong giai đoạn biến động trở lại

0
35

Vào Chủ nhật tuần rồi, ngày 30 tháng 6, Bitcoin đã kết thúc tuần với giá đóng cửa hàng ngày lần đầu tiên dưới mức trung bình động 10 ngày trong 18 phiên vừa qua. Trong 17 phiên trước đó giá đóng cửa luôn trên mức trung bình động (MA) là không thể tin được và nói lên sức mạnh của cuộc biểu tình giá vừa qua. Vì đường xu hướng trung bình di chuyển đó hiện đang bị vô hiệu, với tư cách là các nhà giao dịch, sẽ là khôn ngoan khi phòng thủ ở phía dọc biên  và chớp lấy cơ hội ở khu vực ngắn trước khung thành.

Sau bứt phá 10.000 USD, bitcoin đã tăng thêm 38,67% chỉ sau 4 ngày sau mốc 10.000 USD đó. Tuy nhiên, giá đã chạm ngưỡng kháng cự mạnh khoảng  13.900 USD; 13.863,13 là mức đóng cửa hàng tháng cao nhất ghi nhận được (tháng 12 năm 2017).

Khi chúng ta xem xét các chỉ số động lượng, giá bitcoin đã đạt đỉnh bên ngoài Dải bollinger (BB) trên vào ngày 26 tháng 6 khi chúng ta đạt mức cao mới tính đến thời điểm này trong năm,  và từ đó là điểm bán ra bắt đầu. Điều này đã được trông đợi ​​vì bất kỳ hành động giá nào lớn hơn đỉnh BB nhiều hơn hai độ lệch chuẩn so với trung bình động 20 ngày (DMA). Nói về 20 DMA, mức giá đó đã hỗ trợ vững chắc kể từ khi chúng ta xuyên qua 10.000 USD – ngay khoảng 10.300 USD. Hãy xem hành động giá trong khoảng $ 10.300 trong tuần này diễn biến ra sao.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) bị dội xuống giới hạn ở đây sau khi bị từ chối chắc nịch ở đáy giới hạn.

Chỉ số dao động Stochastic, có xu hướng di chuyển nhanh hơn một chút so với chỉ số RSI, đang nhanh chóng tiến đến trạng thái bán quá mức nhưng chúng ta vẫn chưa đến điểm này. Điều tương tự cũng xảy ra với chỉ báo Williams% R, một chỉ báo động lượng khác có xu hướng nằm ngoài phía trước của RSI, đang tiến gần tới  tình trạng bán quá mức. Lưu ý, chỉ vì một cái gì đó đang bán quá mức không có nghĩa là nó không thể “vẫn sẽ” bán quá mức, nhất là khi chúng ta tiếp cận các mức bán quá mức này, nhìn rộng ra có thể trở nên rõ ràng hơn nhiều.

Khi chúng ta thu nhỏ khung thời gian hàng tuần, có vẻ khó nhằn cho những con bò đực (phe mua) ở đây. Sau một khối lượng vô tiền khoáng hậu,  một nến doji bia mộ hình thành và như tên gọi, nó có xu hướng làm các trader ngửi khói nhang khi mua vào (long) các vị trí  ở đây. Nói trắng ra, một doji bia mộ là một tín hiệu bán ra của thị trường.

Vào ngày 15 tháng 6, chúng ta đã chứng kiến ​​sự tăng giá bitcoin khi các đường cắt MACD xảy ra. Giá đã tăng lên mức cao nhất 61,12% kể từ thời điểm cắt chỉ trong hai tuần. Bây giờ, chúng ta sắp gặp phải một sự MACD cắt nhau tương tự trong xu hướng giảm. Một tín hiệu bán mạnh khác bắt đầu.

Đúng như dự đoán với ngày, tuần, quý và nửa đầu tất cả đóng cửa vào cuối phiên 30 tháng 6, chúng ta đã quan sát thấy một số hoạt động chốt lãi (phân phối) nhất quán và có kiểm soát xảy ra vào cuối ngày Chủ nhật.

Trong tuần tới, một nhà giao dịch nên ở một tư thế phòng thủ thận trọng. Chọc thủng mốc $ 10k đã gặp phải một số kháng cự, điều đó cũng tốt, nhưng đừng cố trở thành anh hùng và chọn đáy ở đây. Sẽ luôn có cơ hội tốt vụt ra dưới  mốc $ 10k. Nếu bạn hiện đang ở vị trí long, thì việc short kì hạn và chủ động quản lý rủi ro tại chỗ của bạn có thể có lợi trong tuần này, một tuần với những vùng nước đục ngầu phía trước.

Chúc may mắn! (Joe McCann)


Joe McCann là người sáng lập và chủ tịch của Hội đồng quản trị của NodeSource và là nhà giao dịch số lượng lớn cho Passport Capital. Bài viết này là hoàn toàn cho mục đích thông tin; không phải là lời khuyên đầu tư.(Nguồn Theblock)


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here