Huobi ra mắt blockchain công khai của riêng mình cho các dịch vụ tài chính phi tập trung

0
34

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi có trụ sở tại Singapore chuẩn bị ra mắt mạng blockchain công khai của riêng mình, tập trung vào các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi), nối tiếp sự dẫn dắt của đối thủ Binance.

Huobi đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Nervos cho sáng kiến ​​này và công bố vào thứ Hai đầu tuần này. Cùng nhau, họ sẽ xây dựng công ty FinanceChain, cho phép các công ty tài chính và trao đổi triển khai các chuỗi khối riêng, mã hóa tài sản và cung cấp dịch vụ DeFi. FinanceChain cũng sẽ hỗ trợ lưu trữ các dịch vụ cho vay, stablecoin, dịch vụ mã thông báo chứng khoán (STO) và trao đổi phi tập trung (DEX), cũng như các dịch vụ thanh toán.

Kevin Wang, đồng sáng lập của Nervos, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư đáng chú ý, bao gồm China Merchant Bank, Polychain Capital và Sequoia Trung Quốc cho hay.

“Ngày càng có nhiều tài sản được token hóa và chuyển sang thế giới kỹ thuật số, bao gồm cả tiền điện tử tự nhiên và tài sản vật lý truyền thống”

Thông báo theo sau một sự phát triển tương tự tại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Binance. Sàn giao dịch này gần đây đã ra mắt mạng blockchain công khai của riêng mình được gọi là Binance Chain, nhằm tạo điều kiện phát hành mã thông báo nhanh hơn và chuyển tài sản đơn giản.

Tuy nhiên, Huobi dường như đang nhắm trực tiếp vào các công ty giống như Phố Wall với sáng kiến ​​của mình.

“Ngành công nghiệp tài chính hiện đang ở giai đoạn khó khăn và cùng với Huobi, chúng tôi có vị trí tốt để giúp nó hiện đại hóa các dịch vụ của mình cho tương lai phi tập trung”, Wang nói.

FinanceChain dự kiến ​​sẽ ra mắt mã nguồn mở vào quý 3 năm nay, với việc ra mắt testnet dự kiến ​​vào quý 1 năm 2020 và ra mắt mainnet vào quý 2 năm 2020. FinanceChain cũng sẽ hỗ trợ định danh phi tập trung (DID) và triển khai các công cụ Biết khách hàng của bạn (KYC) để đáp ứng các yêu cầu về phòng chống rửa tiền (AML) để đảm bảo tuân thủ quy định. Huobi cho biết thêm rằng các cơ quan quản lý cũng sẽ có thể tham gia mạng với tư cách là người xác nhận.

“Các hệ thống blockchain chính thống (như BTC, ETH, EOS, v.v.) thiếu sự hỗ trợ toàn diện cho quy định và tuân thủ, hạn chế sử dụng chúng trong thị trường tuân thủ quy định”

Leon Li Lin, người sáng lập và CEO của Huobi, cho biết trong một bài đăng trên blog riêng vào Chủ nhật .

Theo Theblock


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here