Nhà giao dịch tiền điện tử cảnh báo Bitcoin giảm 40% trước khi có đợt tăng khủng xảy ra

0
56

Bitcoin vừa có đợt tăng khủng và tạo mô hình parabol có vẻ không gì ngăn cản khi tiền điện tử này đạt 13.000 đô la. Tuy nhiên nó đã bị cản lại và thoái lui, dù trên khung thời gian tuần vẫn đà tăng. Trong khi nhiều nhà đầu tư dài hạn đang háo hức trước sự đi lên này, một số nhà giao dịch giàu kinh nghiệm bắt đầu cảm thấy lo lắng. Sự đảo ngược xu hướng mạnh đến mức một mức thoái lui đáng kể hiện đang rình rập. Một nhà giao dịch phổ biến có lập luận vang dội ủng hộ khuynh hướng này.

Phân tích ý kiến ​​về Bitcoin thoái lui

Một nhân vật đáng kính trong cộng đồng CryptoTwitter có tên Trader X0 , người tự hào có 13.000 người theo dõi Twitter, nhìn vào biểu đồ hàng ngày của bitcoin và thấy sự tương đồng đáng kinh ngạc giữa cuộc tăng phi mã đầy hoài nghi năm 2017 và cơn bộc phát giá tăng gioá gần đây. Vào ngày 23 tháng 6, nhà phân tích đã chia sẻ suy nghĩ của mình trên Twitter để chỉ ra khu vực có thể dẫn đến tiền điện tử hàng đầu có thể điều chỉnh.

Theo nhà giao dịch, bitcoin đã vượt trên mức cao là 12.000 đô la như một nỗ lực cuối cùng. Điều này không khác gì năm 2017 đã đẩy bitcoin từ 5.000 đô la lên gần 8.000 đô la trong một vài tuần (được đánh số 3 và 4 trên biểu đồ).

Các cấu trúc thị trường từ đợt tăng giá năm 2017 và sự đảo chiều gần đây nhất trông khá giống nhau:

Nhà phân tích cũng nói rằng điều này sẽ “xóa sạch những lệnh short sớm”.

Khi viết bài này, phán đoán của Trader X0 dường như đang hoạt động rất đúng hướng. Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự 11.600 đô la và tăng cao tới 13.868 đô la trước khi thoái lui. Quan trọng hơn, động thái thanh lý hàng tấn lệnh short như nhà giao dịch dự đoán.

Tài khoản Twitter REKT chuyên theo dõi tất cả các khoản thanh lý lệnh short. Nhìn nhanh vào tài khoản gho nhận cho thấy số lượng lớn lệnh short bị thanh lý do di chuyển của bitcoin trên 12.000 đô la.

Bitcoin đang theo kịch bản sau khi điều chỉnh

Trong khi vua của tiền điện tử đã tăng lên mức cao mới hàng năm trong những ngày gần đây, thì mức giảm xuống dưới 11.000 đô la đã nhanh chóng xuất hiện. Do đó, nến hàng ngày đã thấy một bấc dài trên cơ thể của nó hai ngày trước. Nhìn kỹ hơn vào biểu đồ của Trader X0 và ​​bạn sẽ thấy rằng đỉnh được gắn nhãn là “4” bên trái màn hình có một cây nến với một bấc dài trên đỉnh của nến.

Do đó, nếu bitcoin không chuyển đổi mức kháng cự 12.000 đô la thành mức hỗ trợ, chúng ta có thể thấy kịch bản của Trader X0 xảy ra. Nếu điều đó xảy ra, nhà phân tích cho thấy tiền điện tử sẽ giảm xuống mức $ 7.800 tức 40% trước khi bắt đầu một đợt tăng giá khủng nổ ra.

Nhiều nhà phân tích đang khuyến cáo thận trọng

Trader X0 không phải là nhân vật duy nhất lo lắng về hoạt động parabol hiện tại. Trader Mento cảnh báo những người theo dõi hãy mở to mắt vì biểu đồ của bitcoin có vẻ điên rồ.

Parabol chạy như thế này có xu hướng không bền vững:

Ngoài ra, một nhà giao dịch hoạt động hàng ngày chuyên sử dụng đòn bẩy lớn, SalsaTekilla, đã tweet rằng việc dump giá sẽ xảy ra rất nhanh.

SalsaTekilla đã đưa ra cảnh báo sau khi đăng một tweet cho biết mức độ mà bitcoin hiện đang điều chỉnh. Các cấp được điều chỉnh theo mức kháng cự của Trader X0. Biểu đồ cũng lưu ý rằng các khu vực giữa $ 12,700 – $ 13,000 là khu vực đặt hàng của nhà đầu tư tổ chức. Nói cách khác, đây là những khu vực giá mà tiền từ các tổ chức bắt đầu đổ vào các vị trí.

Tạm Kết

Dự đoán của Trader X0 về việc giảm 40% trước khi đợt tăng giá phù hợp vẫn còn hiệu lực, miễn là bitcoin không chuyển đổi mức kháng cự 12.000 đô la thành hỗ trợ. Tuy nhiên, với nhiều nhà giao dịch mong đợi một sự điều chỉnh thậm chí còn sâu sắc hơn những gì chúng ta hiện đang thấy, chúng ta rất có thể thấy kịch bản của Trader X0 sẽ diễn ra.

Theo CNN


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here