Bản Tin Crypto Thứ Sáu: Vốn hoá thị trường, dự án IEO, blockchain của Kakao và thử nghiệm blockchain của Facebook

0
40

Giá trị của thị trường tiền điện tử tiếp tục tăng trưởng, đạt mức $ 323 tỷ vào cuối tháng 6 năm 2019, theo một báo cáo được thực hiện bởi PwC và Hiệp hội Thung lũng Crypto.

Vào tháng Hai năm nay, vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã chạm mức thấp nhất trong 21 tháng. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5, giá trị của nó đã tăng hơn gấp đôi và tiếp tục tăng lên kể từ đó.

Báo cáo cho biết, việc làm rõ liên tục các khung pháp lý có thể đã góp phần làm tăng giá tiền điện tử. Tương tự, sự chú ý đổi mới từ các nhà đầu tư tổ chức và các công ty được thành lập cũng có thể ảnh hưởng tích cực đến thị trường.

Dự án IEO

Theo báo cáo, đã có hơn 250 dịch vụ mã thông báo trong năm nay, huy động được tổng cộng 3,3 tỷ đô la; với IEO của Bitfinex đứng đầu bảng.

Sự phát triển của IEO đã tăng tốc đáng kể kể từ đầu năm 2019. IEO phản ánh sự sáng tạo và tinh thần đổi mới của ngành công nghiệp tiền điện tử và cho thấy nhu cầu về các giải pháp đơn giản và an toàn đang tăng lên. IEOs cho thấy việc gây quỹ thông qua tiền điện tử đang ngày càng được thiết lập và phấn đấu để thể chế hóa và uy tín hơn.

Kakao ra mắt nền tảng blockchain Klaytn

Công ty internet Hàn Quốc Kakao đã tung ra một nền tảng mạng công cộng, The Korea Herald báo cáo . Công ty con blockchain của Kakao Ground X đã chính thức ra mắt Klaytn làm mạng chính của mình, hiện đã có sẵn cho mục đích thương mại.

Bên cạnh các chi nhánh của Kakao, một số công ty công nghệ đã tham gia dự án blockchain để quảng bá công nghệ. Klaytn có sự hỗ trợ từ những người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc như LG, Celltrion và Netmarble, cũng như các công ty Đông Nam Á khác. Hai mươi công ty đã thành lập hội đồng quản trị của Klaytn, họ sẽ là một phần của quá trình ra quyết định.  

“Sự ra mắt mở đường cho thương mại hóa hệ thống blockchain”, ông Han Jae-sun, người đứng đầu Ground X cho biết. Giá trị thị trường của tất cả các công ty tham gia dự án tương đương 75 nghìn tỷ won (64,8 tỷ USD), Han nói thêm. Ông tin tưởng với sự giúp đỡ của các đối tác của Klaytn, sự ổn định và độ tin cậy của nền tảng có thể được tăng cường hơn nữa để mang lại sự hợp tác mới. 

eToroX chạy thử nghiệm triển khai Libra

Nhóm Khoa học Blockchain của eToroX đã quyết định chạy thử nghiệm kiểm tra khả năng của Libra, bằng Move IR của Facebook, trong tương lai sẽ trở thành ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong Libra.

Nhóm đã sử dụng Triển khai eToken được triển khai trên chuỗi khối Ethereum. Nó đã viết và thực hiện một triển khai cơ bản, để kiểm tra cách mã thông báo có thể hoạt động trên Libra.

Theo nhóm eToroX, Move tương tự như ngôn ngữ lập trình Rust. Tuy nhiên, không giống như Rust, nó định nghĩa ‘tài nguyên’ khác nhau. eToroX đã vạch ra hai sự khác biệt quan trọng.

Trước hết, Move không cho phép tài nguyên được di chuyển hoặc sao chép. Đây là một khả năng cực kỳ mang tính xây dựng và có lợi, đặc biệt là đối với các tài sản kỹ thuật số, vì nó ngăn ngừa sự trùng lặp và mất mát do vô tình, bài viết trên blog đã đọc.

Hơn nữa, Move ngăn chặn việc xuất bản dữ liệu thay mặt cho những người dùng khác. Do đó, người dùng cần thừa nhận mọi thứ được công bố, cho họ toàn quyền kiểm soát thông tin họ chọn chia sẻ.

eToroX kết luận, trên tất cả, Libra và Move IR là một bước tiến đáng hoan nghênh trong phát triển hợp đồng thông minh. Có bảo đảm tài sản mạnh giúp các nhà phát triển tạo ra ít mã dễ bị lỗi hơn và di chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên, nó nói thêm rằng tại thời điểm này Move IR vẫn không thân thiện với người dùng.

Các ngân hàng EU có kế hoạch tham gia hệ thống thanh toán tức thời vào 2020

Các ngân hàng trong khu vực đồng euro có kế hoạch tham gia hệ thống thanh toán theo thời gian thực vào cuối năm 2020, vì họ sợ tiền điện tử Libra sắp tới của Facebook, Reuters đưa tin .

Khu vực 19 quốc gia đã được báo cáo có hệ thống thanh toán theo thời gian thực kể từ năm 2017, nhưng chỉ có khoảng một nửa các ngân hàng của khu vực đã tham gia. Thông báo Libra của Facebook làm các ngân hàng hiện cảm thấy sức nóng của cạnh tranh.

“Đồng hồ đang kêu,” Etienne Goosse, Tổng giám đốc của Hội đồng thanh toán châu Âu (EPC) được trích dẫn trong báo cáo. Goosse nói rằng bất kể thành công của Facebook với dự án là gì, các ngân hàng cần phải tiến nhanh hơn vì các công ty công nghệ lớn đang ở đây.

Ngân hàng Dukascopy của Thụy Sĩ đang phát triển stablecoin dựa trên ethereum

Ngân hàng Dukascopy có trụ sở tại Thụy Sĩ đang phát triển các loại tiền ổn định trên nền tảng Ethereum của riêng mình, như đã công bố trong một whitepaper được công bố hôm thứ Năm. Ngân hàng sẽ có các stablecoin riêng biệt được liên kết “mềm” với euro (EUR), đô la Mỹ (USD) và đồng franc Thụy Sĩ (CHF), ngân hàng cho biết thêm rằng họ sẽ thêm nhiều loại tiền tệ hơn vào các giai đoạn sau theo yêu cầu của khách hàng.

Các stablecoin sẽ được phát hành dưới dạng các mã thông báo ERC-20 tương tự như các stablecoin khác đã có trên thị trường. Họ sẽ mở để thử nghiệm công khai trong khoảng một tuần vào ngày 3 tháng 7. Quy mô tối thiểu của giao dịch là 1.000 mã thông báo, vì họ muốn “bảo vệ khách hàng bán lẻ khỏi những rủi ro liên quan đến việc tham gia vào quá trình thử nghiệm”. 

“Mục đích chính của việc giới thiệu [stablecoin] là để tăng cường việc sử dụng trong chuỗi khối mã thông báo thanh toán do Ngân hàng Dukascopy phát hành,” whitepaper tuyên bố.

Tham khảo TheBlock


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here