Giá Bitcoin tăng vọt phá vỡ mốc 13.000 đô la: Dòng tiền mới đầu tư làm ‘bùng nổ’ Bitcoin?

0
47

Giá bitcoin đã tăng vọt lên mức cao mới của năm 2019 vào đầu giờ sáng nay thứ Tư, chạm nhẹ vào 13.000 đô la trên sàn giao dịch Huobi. Bitcoin hiện đang ở mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2018 với mức vốn hóa thị trường là 224,7 tỷ đô la.

Nhưng dòng tiền đến từ đâu? Dữ liệu từ CoinLib tiết lộ rằng đợt tăng giá mới nhất của BTC không phải do tiền của nhà đầu tư mới. Thay vào đó, các nhà giao dịch tiền điện tử hiện tại chỉ đơn giản là chuyển tiền trở lại vào bitcoin từ ví của mình.

Giá Bitcoin hiện đang chạm mức cao nhất trong 17 tháng qua.

Sau khi phá vỡ rào cản tâm lý 10.000 đô la, giá BTC đã tăng cao hơn trong vài ngày nay. Phát biểu CCN, nhà phân tích cao cấp Mati Greenspan của eToro  gọi nó là một “tình hình bùng nổ” được hỗ trợ bởi số lượng giao dịch cao và khối lượng mạnh mẽ trên Messari của chỉ số khối lượng-10 sàn giao dịch thực , nơi loại bỏ khối lượng từ sàn giao dịch bị nghi ngờ giao dịch rửa.

“Chúng ta đã chuyển từ mùa xuân sang mùa hè. Ở đó nóng quá!”

BTC tăng không được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư mới.

Biểu đồ dưới đây cho thấy phần lớn tiền chuyển vào bitcoin trong 24 giờ qua đến từ Tether, một loại tiền ổn định được các nhà giao dịch sử dụng để giữ tiền điện tử với giá trị ổn định.

Nói cách khác, hầu hết khối lượng giao dịch bitcoin đến từ các nhà giao dịch hiện tại đang chuyển tiền trở lại cuộc chơi. Dòng tiền Fiat từ đồng đô la và đồng yên chiếm một phần nhỏ hơn trong khối lượng, cho thấy tiền mới của Nhật Bản vẫn chưa thúc đẩy thị trường. Như Greenspan đã xác nhận với chúng tôi:

“Đây không phải là nhà đầu tư mới. Cuộc biểu tình đang được thúc đẩy bởi những người đã quen thuộc với thị trường.”

Như một lời cảnh báo, CCN đã không thể xác nhận liệu dữ liệu CoinLib có tính đến “khối lượng trao đổi được báo cáo” có thể bị thao túng hay không, theo báo cáo Bitwise gần đây .

Dữ liệu cũng được hỗ trợ bởi sự thiếu nhận thức chính thống về việc bitcoin vượt quá 10.000 đô la. Như CCN đã báo cáo , các tìm kiếm của Google về bitcoin, mua bitcoin thấp hơn 93% so với mức tăng trưởng do nhà đầu tư nhỏ lẻ của năm 2017.

Nếu phân tích là chính xác, vẫn còn một khoản tiền khổng lồ để di chuyển vào thị trường khi Phố Wall xếp hàng nhiều phương tiện đầu tư bitcoin.

Mức giá tiếp theo nào cho bitcoin?

Các nhà phân tích kỹ thuật thấy mức kháng cự mạnh mẽ đối với bitcoin khoảng $ 13,700 và $ 14,200. Nếu nó thổi qua những điểm đánh dấu đó, sẽ có rất ít yếu tố để ngăn chặn nó trở lại mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

Trong một khung thời gian dài hơn, đối tác của Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano cho thấy giá bitcoin tăng vọt lên 100.000 đô la vào cuối năm 2021. Ông trích dẫn nhiều chất xúc tác trên đường chân trời, bao gồm cả việc ra mắt các phương tiện tổ chức như Bakkt, phê duyệt ETF và sự kiện giảm phần thưởng đào bitcoin vào năm 2020.

Pullback sắp xảy ra?

Mặc dù đã “nổ tung” với mức tăng 40% vào tháng 6, Greenspan vẫn có vẻ thận trọng. Trong khi anh ta tự tin thị trường đã chuyển từ mùa xuân sang mùa hè, anh ta miễn cưỡng gọi một thị trường tăng trưởng toàn diện.

“Tôi vẫn ngần ngại gọi đầy là một thị trường tăng giá. Tôi muốn thấy pullback khỏe mạnh và phục hồi.”

Kể từ khi bitcoin thoát khỏi mức thấp 3.200 đô la, nó chỉ đôi lần lùi về khoảng 10% trên hành trình lên mức 13.000 đô la. Như CCN đã báo cáo , trong lịch sử chúng ta thấy rất nhiều nó lùi về 20-30% trong các thị trường tăng giá bitcoin.

Một sự thoái lui lành mạnh theo sau sự phục hồi mạnh mẽ, sẽ thực sự mở ra thị trường bò bền vững.

Theo CCN


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here