Ủy ban Thượng viện Mỹ về Ngân hàng lên lịch phiên điều trần về tiền điện tử Libra của Facebook

0
42

Ủy ban Thượng viện Mỹ về Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Hoa Kỳ sẽ tổ chức một phiên điều trần vào ngày 16 tháng 7 về tiền điện tử mới của Facebook là Libra.

Phiên điều trần  “xem xét các cân nhắc về quyền riêng tư dữ liệu và tiền tệ kỹ thuật số được đề xuất của Facebook”, trước khi có các cuộc kêu gọi từ các thành viên của Quốc hội để kiểm tra chặt chẽ hơn về Libra và các rủi ro tiềm ẩn của nó. Thậm chí đã có những lời kêu gọi tạm dừng công việc trong dự án cho đến khi phiên điều trần được tổ chức.

Trước những ý kiến ​​đó, một đại diện của Facebook cho biết, “chúng tôi mong muốn được trả lời các câu hỏi của các nhà lập pháp trong khi quá trình này tiến lên phía trước”.

Cuộc họp ngày 16 tháng 7 sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng EST, và cho đến nay không có thông tin nào về các nhân chứng được công bố. Phiên điều trần sẽ được phát công khai tới công chúng.

Chính Ủy ban Ngân hàng đã viết một bức thư ngỏ tới Facebook vào tháng trước để tìm câu trả lời về hoạt động của nó trên Libra, bao gồm cả cách thức hoạt động và mức độ mà gã khổng lồ mạng xã hội đã tìm kiếm đầu vào từ các cơ quan quản lý và giám sát thị trường.

Kể từ tuần này, Facebook đã không trả lời trực tiếp bức thư đó. Một đại diện của Facebook nói với CoinDesk rằng “chúng tôi đã nhận được bức thư và đang giải quyết các câu hỏi của các thượng nghị sĩ”.

Sau khi tin tức về phiên điều trần hôm nay tiết lộ, thành viên ủy ban và ứng cử viên tổng thống năm 2020, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã tweet  rằng “Facebook có quá nhiều quyền lực và hồ sơ theo dõi khủng khiếp khi nói về việc bảo vệ thông tin cá nhân của chúng tôi. Chúng tôi cần phải giữ họ có trách nhiệm, không cho họ cơ hội truy cập nhiều dữ liệu người dùng hơn nữa. #BreakUpBigTech”.

Theo Coindesk


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here