Đội ngũ Libra Blockchain của Facebook

0
47

Facebook  công khai  tuyên bố rằng họ đã thành lập một nhóm mới dành riêng cho công nghệ blockchain vào tháng 5 năm 2018, dẫn đầu bởi David Marcus, cựu giám đốc của Facebook Messenger. Facebook đóng vai trò lãnh đạo công cụ trong việc xây dựng Hiệp hội Libra và Libra Blockchain, làm việc với các Thành viên sáng lập khác dẫn đến thông báo ban đầu. Trong khi quản trị hiệp hội được trải rộng trên các thành viên của mình, Facebook hy vọng sẽ duy trì vai trò lãnh đạo cốt lõi của mình đến năm 2019 và cho đến khi mạng Libra chính thức ra mắt.

TheBlock đã phân tích số lượng nhân viên của Facebook làm việc trên ‘Blockchain’ thông qua hồ sơ LinkedIn. Đáng chú ý, thời gian trung bình để làm việc tại Facebook trong nhóm blockchain là 2,1 năm, trong khi tuổi trung bình của nhân viên blockchain là 36,7 tuổi. Phần lớn Blockchain nằm trong vai trò Kỹ thuật, Phát triển Kinh doanh và Nghiên cứu.

Nhóm lãnh đạo Facebook Blockchain

David Marcus

David Marcus là phó chủ tịch của blockchain tại Facebook. Vào tháng 5 năm 2018, Facebook đã công khai tuyên bố rằng David Marcus sẽ dẫn đầu các nỗ lực blockchain của mình. Trước khi dẫn dắt nhóm blockchain của Facebook, Marcus là người đứng đầu Facebook Messenger. Trước khi gia nhập Facebook, Marcus là chủ tịch của PayPal. Marcus cũng thành lập Zong, một công ty thanh toán di động vào năm 2008, được PayPal mua lại với giá 240 triệu USD.

Kevin Weil

Kevin Weil là phó chủ tịch sản phẩm tại nhóm blockchain của Facebook. Trước khi gia nhập nhóm blockchain của Facebook vào tháng 5 năm 2018, ông là phó chủ tịch sản phẩm tại Instagram. Weil cũng giữ vai trò cao cấp tại Twitter, nơi ông chịu trách nhiệm về sản phẩm, tiếp thị sản phẩm và thiết kế cho Vine và Periscope, cũng như Coolris, nơi ông là trưởng nhóm kỹ thuật.

Barer Tomer

Tomer Barel là phó chủ tịch rủi ro & hoạt động tại nhóm blockchain của Facebook. Trước khi gia nhập nhóm blockchain của Facebook vào tháng 5 năm 2018, ông là phó chủ tịch điều hành tại PayPal. Barel cũng là phó chủ tịch phát triển kinh doanh tại 3DV Systems, một công ty công nghệ hình ảnh video và là cộng sự tại McKinsey & Company, một công ty tư vấn.

James Everingham

James Everingham là người đứng đầu kỹ thuật tại nhóm blockchain của Facebook. Trước khi gia nhập nhóm blockchain của Facebook vào tháng 5 năm 2018, anh là trưởng nhóm kỹ thuật tại Instagram. Everingham cũng giữ vai trò cao cấp tại Yahoo và Luminate.

Christina Smedley

Christina Smedley là người đứng đầu thương hiệu & tiếp thị tại nhóm blockchain của Facebook. Trước khi gia nhập nhóm blockchain của Facebook vào tháng 5 năm 2018, cô đã quản lý truyền thông cho Facebook Messenger. Smedley cũng giữ vai trò cao cấp tại PayPal và Edelman, một công ty tiếp thị và quảng cáo.

Morgan Beller

Morgan Beller là người đứng đầu chiến lược tại nhóm blockchain của Facebook. Trước khi gia nhập Facebook, Beller đã lãnh đạo chiến lược & phát triển công ty ở mức trung bình. Beller cũng là một đối tác tại Andreessen Horowitz và là người quản lý sản phẩm tại eBay.

Theo TheBlock


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here