Visa và Western Union hợp tác chuyển tiền xuyên biên giới.

0
15

Hôm nay 10.06, Visa (NYSE: V) đã công bố một thỏa thuận chiến lược mới với Western Union (NYSE: WU), một nhà lãnh đạo toàn cầu trong phong trào tiền tệ xuyên biên giới. Western Union sẽ triển khai nền tảng thanh toán đẩy Visa Direct – Visa1 theo thời gian thực với nỗ lực mang lại tốc độ và tính minh bạch cho quá trình chuyển tiền trên toàn thế giới. Sự hợp tác này củng cố cam kết Visa nhằm hiện đại hóa cách thanh toán được thực hiện trên toàn thế giới. Khi triển khai Visa Direct của Western Union, Western Union  có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ chuyển tiền nhanh vào thẻ với tính minh bạch hơn và nâng cao trải nghiệm người dùng cho cả người gửi và người nhận.

Western Union và Visa chia sẻ tầm nhìn cho phong trào tiền hiện đại; dịch vụ mở rộng này nhằm mục đích làm cho thanh toán xuyên biên giới trở nên đáng tin cậy và hiệu quả hơn bao giờ hết.

80 nghìn tỷ đô la Mỹ đầu tiên được gửi qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tài khoản ngân hàng trên toàn cầu ngày hôm nay, nhưng quá trình này khó khăn và phức tạp hơn mức cần thiết. Tiền có thể mất nhiều ngày để đến vì các phương pháp lỗi thời, nhiều bước, tốn kém. 85% tất cả các giao dịch vẫn bằng tiền mặt hoặc tiền tệ vật chất khác. Số hóa và cải tiến các giải pháp này là cốt lõi cho cả chiến lược hiện đại hóa thanh toán Visa và Western Union.

Bill Sheley, người đứng đầu toàn cầu về thanh toán Visa, cho biết ” Visa Direct và Western Union  cùng nhau hợp tác với các kế hoạch mở rộng thanh toán xuyên biên giới theo thời gian thực cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ bằng hơn 130 loại tiền tệ. Mối quan hệ chiến lược mới này với Western Union kết hợp các khả năng hàng đầu trong ngành của nhà cung cấp chuyển tiền lớn nhất thế giới với khả năng tiếp cận toàn cầu, khả năng quản lý rủi ro và quy mô hoạt động của Visa, để mang lại các đề xuất giá trị và trải nghiệm người dùng cho người gửi và người nhận trên toàn cầu.”

Jean Claude Farah, giám đốc điều hành Western Union cho biết” Western Union có mạng lưới bán lẻ chuyển tiền lớn nhất và thỏa thuận này đại diện cho một cột mốc quan trọng cho mạng thanh toán tài khoản của chúng tôi, là sự kết hợp tốt nhất giữa Visa và khả năng xuyên biên giới của Western Union đã cho phép sinh ra một nền tảng thanh toán tầm cỡ thế giới. Sự hợp tác này cho phép khách hàng của chúng tôi có một nền tảng nhanh chóng, thân thiện và đáng tin cậy để gửi tiền vào hàng tỷ tài khoản đủ điều kiện trên toàn thế giới.”

Năm 2018 Western Union đã hoàn thành hơn 800 triệu giao dịch cho khách hàng tiêu dùng và doanh nghiệp. Cam kết của họ đối với sự đổi mới và thuận tiện đã khiến họ phát triển và đầu tư vào những cách mới để gửi tiền thông qua các kênh kỹ thuật số và di động.

Visa tập trung vào việc cải thiện và hiện đại hóa thanh toán xuyên biên giới. Ngoài sự hợp tác mới này, tháng trước, Visa đã công bố mua lại quyền kiểm soát Earthport, một công ty cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới. Việc mua lại Earthport là một phần mở rộng của chiến lược xuyên biên giới của Visa bổ sung cho Visa Direct và các mối quan hệ đối tác hiện có của Visa.

Nguồn: FX

 


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here