Block.one rót 150 triệu đô la vào nền tảng truyền thông xã hội mới của mình

0
27

Ứng dụng mạng xã hội mới của Block.one rất bắt mắt vì nó đắt đỏ, khiến công ty tốn 150 triệu đô la để xây dựng, CEO Brendon Blumer nói với The Block.

Theo Blumer, công ty đã dành ít nhất một năm để tung ra nền tảng mạng xã hội của mình, được đặt tên là Voice. Sản phẩm cuối cùng đã được công bố trong một cuộc họp rất được mong đợi vào ngày 1 tháng sáu và phiên bản Beta bây giờ đã có cho người dùng để đăng ký.

Block.one, công ty đứng sau blockchain của EOS, tuyên bố rằng chỉ những người thực sự, thay vì bot, sẽ sử dụng nền tảng truyền thông xã hội của mình. Để đạt được mục đích này, công ty thực hiện quy trình xác thực đặc biệt cho người dùng trên Voice, có thể liên quan đến việc kiểm tra ID chính phủ của mọi người, theo báo cáo của CoinDesk.

“Không điều gì quan trọng hơn là phải biết chúng ta đang tương tác với ai, và chúng ta sẽ nhận được thông tin từ ai”, ông nói Blumer tại hội nghị ngày 1 tháng Sáu. 

Tính năng này có thể xuất hiện ở nhiều công ty truyền thông xã hội truyền thống, vì họ đang lo lắng về vấn đề tài khoản giả và bot. Gần đây, Facebook đã thông báo rằng họ đã xóa 2,2 tỷ tài khoản giả trong quý đầu tiên của năm 2019 và khoảng 5% người dùng hoạt động hàng tháng của họ là giả mạo.

Bên cạnh cuộc thập tự chinh chống lại bot, Voice cũng hy vọng sẽ tách biệt với gói phương tiện truyền thông xã hội truyền thống thông qua một bộ quy tắc chia sẻ nội dung khác, ở trung tâm là mã thông báo VOICE, nơi có “mô hình phân phối công bằng nhất trên thế giới” Block.one CTO Dan Larimer nói.

Người dùng nhận được một số lượng mã thông báo VOICE nhất định mỗi ngày và có thể kiếm thêm tiền bằng cách thu thập lượt thích từ nội dung họ chia sẻ. Sau đó, họ có thể dành mã thông báo để quảng bá bài đăng và nhận xét của mình. 

Theo Larimer, mã thông báo không thể được mua hoặc khai thác. Cách duy nhất để có được nó là bằng cách tạo và chia sẻ nội dung. Larimer nói

Nó [mã thông báo VOICE] không được tạo bằng cách mua hoặc đốt điện. Nó chỉ có thể được tạo ra bằng cách là một người thực sự, tạo ra nội dung thực sự, được yêu thích bởi những người thực sự. Khi bạn tham gia, bạn kiếm được tiền.

Chắc chắn chạy một nền tảng truyền thông xã hội trên blockchain không phải là một ý tưởng mới. Trước khi gia nhập Block.one, Larimer từng làm CTO cho một mạng truyền thông xã hội dựa trên blockchain khác là Steemit. Nền tảng hoạt động tương tự như Voice, nơi các nhà xuất bản nhận phần thưởng cho bài đăng của họ thông qua mã thông báo kỹ thuật số được liên kết với chuỗi khối Steem. Tuy nhiên, Steemit gần đây đã sa thải gần 70% nhân viên của mình, phủ lên tương lai của các ứng dụng truyền thông xã hội dựa trên blockchain với cảm giác không chắc chắn. 

Đối với ý tưởng có mã thông báo để tăng sức mạnh cho các hoạt động của người dùng trên nền tảng truyền thông xã hội, ứng dụng nhắn tin Kik Interactive Inc là một ví dụ. Kik gần đây bị vướng vào tranh chấp tại tòa án với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc cung cấp tiền xu ban đầu năm 2017 (ICO). Mặc dù Kik hứa rằng mã thông báo của nó sẽ được sử dụng trên ứng dụng nhắn tin Kik, nhưng không có trường hợp sử dụng thực sự nào cho mã thông báo được tạo ra, theo cáo buộc của SEC. 

Không rõ Block.one sẽ thu lợi từ Voice như thế nào để đầu tư 150 triệu đô la của nó xứng đáng. Tuy nhiên, do Voice được xây dựng trên blockchain EOS của Block.one và người dùng đăng ký ứng dụng cũng sẽ tự động nhận tài khoản EOS, nên nó có thể đóng vai trò là cửa ngõ để giới thiệu người dùng với mạng EOS và các dự án của nó. 

Theo TheBlock


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here