Facebook sẽ công bố dự án tiền điện tử trong tháng này

0
15

Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook sẽ công bố về dự án tiền điện tử của mình trong tháng này, cho phép nhân viên tham gia nhận tiền lương của họ bằng đồng tiền này, theo báo cáo của CNBC vào ngày 5 tháng Sáu.

Trích dẫn một báo cáo của The Information, CNBC tuyên bố rằng Facebook cũng có kế hoạch nhượng lại quyền kiểm soát tiền điện tử cho các bên thứ ba để đảm bảo rằng tài sản kỹ thuật số sẽ không hoàn toàn tập trung.

Các tổ chức bên thứ ba sẽ phải trả tới 10 triệu đô la để có cơ hội hoạt động như một nút – để xác thực các giao dịch – trên mạng cho mã thông báo gốc của Facebook.

Thông tin stablecoin của Facebook với tên gọi Globalcoin- sẽ được tích hợp như một công cụ thanh toán trên WhatsApp , Messenger và Instagram – và có thể truy cập được thông qua các máy giống như ATM, The Information cho biết.

Tiền điện tử của riêng Facebook đã là chủ đề của nhiều đồn đoán trong nhiều tháng qua, vì công ty đã tiết lộ rất ít về dự án. Đầu tuần này, Thời báo Tài chính đã báo cáo rằng Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ ( CFTC ) đã có buổi làm việc với Facebook về stablecoin sắp tới.

Vào tháng 5, Facebook đã thông báo mua lại thương hiệu Libra cho dự án bí mật này. Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho rằng Facebook đang tuyển dụng các công ty tài chính để phát triển đồng tiền này và tên mã dự án là Libra.

Cuối tháng đó, Facebook cũng đã đăng ký thương mại một công ty công nghệ tài chính mới, Libra Networks LLC, tại Geneva tại Thụy Sĩ.

Theo Cointelerraph


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here