Các chỉ báo kĩ thuật của Bitcoin phát tín hiệu bán ra?

0
19

Khi sự háo hức về tiền ảo của các nhà đầu tư bị “xì hơi” sau đợt tăng giá lớn nhất của Bitcoin trong gần hai năm qua thì các chỉ báo kĩ thuật đang cho thấy có thể còn nhiều bất lợi phía trước.

Chỉ báo hội tụ – phân kì GTI Vera, yếu tố xác định xu hướng tăng giảm của giá, đã phát tín hiệu bán ra lần đầu tiên kể từ tháng 4, cho thấy biến động hiện tại có thể vẫn đang nằm trong xu hướng giảm ngay cả khi Bitcoin đã có sự phục hồi đáng kể gần đây, theo Bloomberg.

Chuyên gia giao dịch tại Greenwich, Jake Stologistski cho biết thị trường đang trong quá trình hình thành khủng hoảng và đang cố gắng tìm một điểm để ổn định. Các mức kĩ thuật quan trọng đang tạo nên sự biến động của thị trường tạo ra bởi những thay đổi đột ngột trong tâm lý đầu tư.

Sau khi tăng vọt 62% trong tháng 5 – mức tăng lớn nhất theo tháng kể từ vụ bong bóng tiền ảo vào tháng 8/2017, bitcoin đã giảm 12% xuống còn 7.544,42 USD tại thị trường New York.

Giá của các đồng tiền khác cũng đã giảm khoảng 30% sau khi Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) kiện công ty phát hành Kik Interactive Inc. vì đã huy động bất hợp pháp 100 triệu USD bằng việc bán token số vào năm 2017. Cùng với đó, Ether, Litecoin cũng như chỉ số tiền ảo Bloomberg Galaxy Crypto Index đã giảm tới 10%.

Bitcoin đã giảm hơn 12% kể từ thứ ba tuần trước và giao dịch dưới mức 8.000 USD suốt hơn một tuần, trở thành một trong những xu hướng giảm đầu tiên của năm. Dù vậy, xu hướng này cũng đã chứng kiến một sự phục hồi lớn của tài sản số dựa trên sự kì vọng được chấp nhận một cách chính thống hơn và sự phát triển mới của khái niệm blockchain.

Mặc dù giá Bitcoin đã nhanh chóng đạt mức 9.000 USD trong tuần trước, nhưng kể từ đó nó vẫn chưa chạm lại mức này, đây là một điểm báo về xu hướng chính của đồng tiền, ông Stologistski nhận định.

Chuyên gia này cũng cho rằng những vùng kháng cự đang xuất hiện, nơi dừng lại của cả xu hướng tăng hay giảm và những người tham gia thị trường đang cố gắng tìm điểm cân bằng nơi mà họ có thể định vị được mức giá cơ bản.

Theo VNB


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here