Bitcoin chạm mốc 7.500 đô la trong lúc thị trường tiền điện tử ngập tràn sắc đỏ

0
13

Bitcoin đã giảm hơn 10% ngày hôm nay, xuống gần 7.500 đô la khi toàn bộ thị trường tiền mã hóa đang trải qua sự thoái lui.

Giá bitcoin giảm xuống chỉ còn 7.517,12 đô la vào khoảng 3:15 chiều EDT, theo dữ liệu của CoinDesk cho thấy. Bitcoin đã mất khoảng 12% trong 24 giờ qua và hơn 17% từ mức cao nhất gần đây khoảng 9.100 USD.

Một số loại tiền kỹ mã hóa hàng đầu cũng đã giảm gần đây:  Litecoin, Ether và EOS đã giảm ít nhất 9,5% trong 24 giờ qua.

“Thị trường đã di chuyển rất nhiều trong những tuần gần đây vì vậy đây chỉ là một sự thoái lui”,  Charles Hayter, đồng sáng lập vàCEO của  nền tảng dữ liệu tiền kỹ thuật số  CryptoCompare cho biết .

Bitcoin đã tăng lên 200% trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2018 đến tháng trước, khi nó đạt mức 9.084,15 đô la.

Th trường ‘thoái lui’

Một sự thoái lui (Retracement) là một sự đảo ngược tạm thời hay hồi lại giá cả (giá giảm tạm thời) trong sự di chuyển xu hướng tăng chung trong một giai đoạn.

“Thị trường đã di chuyển rất nhiều trong những tuần gần đây vì vậy đây chỉ là một sự thoái lui”, Hayter nói.

Tim Enneking,  giám đốc quản lý của  Digital Capital Management , đã đưa ra một quan điểm tương tự:

“Toàn bộ cộng đồng giao dịch tiền điện tử đã chờ đợi một đợt pullback như thế này,” ông nói.

“Hầu hết mọi người, bao gồm cả chúng tôi, đang tìm kiếm mức giảm 25-30% từ mức cao (khoảng 9.100 đô la). Cho đến nay, chúng ta mới thấy được khoảng một nửa mức đó.”

Marius Rupsys, một nhà đầu tư tiền kỹ thuật số cho biết: “Chúng ta[thị trường] đã không thấy đợt pullback hoặc điều chỉnh dài hơi kểtừ khi bắt đầu thị trường tăng trưởng này”.

“Không có tin tức cụ thể [dẫn đến thoái lui], có vẻ như mọi người đang gặt hái một số lợi nhuận từ thị trường.”

‘S kết hp ca các s kin’ nh hưởng đến Bitcoin

John Todaro, giám đốc nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của  TradeBlock , lại đưa ra một quan điểm khác. Ông nói:

“Bạn đang chứng kiến ​​sự hợp lưu của các sự kiện, đang gây áp lực lên bitcoin trong nhiều ngày qua”.

“Đầu tiên, bạn thấy bitcoin giảm sau khi vừa chạm 9.000 đô la vào tuần trước khi các nhà giao dịch chốt lãi diễn ra rất mạnh mẽ – những con bò dường như đang muốn hít thở ở đây.”

Todaro cũng đề cập đến hành động gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại startup truyền thông xãhội Kik. SEC đã thông báo trước đó rằng họ đã kiện Kik vì cáo buộc bán chứng khoán trị giá 100 triệu đô la trong đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO), diễn ra vào năm 2017.

“Các hành động thực thi của SEC đối với các dự án và công ty tiền điện tử thường gây áp lực rộng rãi lên không gian tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin”, ông nhấn mạnh.

Cuối cùng, ông đã nói đến sự sụt giảm gần đây về rủi ro trên tài sản, suy đoán rằng sự phát triển này có thể mang lại những cơn giócho các loại tiền kỹ thuật số, mà ông mô tả là “tài sản đầu cơ hơn một chút”.

Theo Forbes


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here