Huobi rà soát giao dịch làm giá sau báo cáo của Bitwise

0
21

Theo Coindesk, Huobi Global cho biết họ không tham gia vào bất kỳ giao dịch làm giá nào (Wash Trading) và có những bước đi ngăn chặn hoạt động đó sau báo cáo của Bitwise ngụ ý sàn Huobi có khối lượng giao dịch giả mạo.

Đồng thời, Livio Weng, Giám đốc điều hành của Huobi Global, thông qua người phát ngôn cho biết “sàn giao dịch không liên quan đến bất kỳ giao dịch làm giá” và bất kỳ hành động nào như vậy đều đi ngược lại “giá trị cốt lõi” của Huobi.

Ông và đội ngũ của minh cũng ngạc nhiên trước thông tin báo cáo, và sàn đã kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng hệ thống của mình.

Huobi không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về sự lạm dụng có hệ thống, ông nói thêm:

Chúng tôi đã xác định được một vài nhà tạo lập trường của chúng tôi tiến hành những gì chúng tôi nghi ngờ có thể đã giao dịch làm giá vì mục đích hiệu quả và tiếp thị. Chúng tôi đã liên lạc với các nhà tạo lập thị trường này và họ đã ngừng các chiến lược được đề cập.

Huobi hiện đang trong quá trình cập nhật các chính sách của mình để tránh các vấn đề giao dịch làm giá tiềm tàng trong tương lai, nhưng chưa cho biết thêm chi tiết.

Giao dịch làm giá trên thị trường Crypto là nghiệp vụ mua và bán cùng một đồng coin/Token làm cho nó tăng/giảm nhưng thật chất người mua và người bán cũng chỉ là một người hoặc một nhóm người có liên quan với nhau. Từ ngữ thông thường chúng ta hay gọi là tay phải bán cho tay trái. Mục đích của việc làm này là làm cho coin/Token tăng ảo kích thích nhà đầu tư tham lam mua vào với giá cao (lùa gà) hoặc giảm ảo làm cho nhà đầu tư hoảng sợ bán ra với giá rẻ hòng cho đội lái mua vào.

Trong một  báo cáo  được công bố vào tháng 3, Bitwise cho biết Bitfinex, bitFlyer, Binance, Bitstamp, Bittrex, Coinbase, Gemini, itBit, Kraken và Poloniex là những sàn giao dịch duy nhất xuất hiện để báo cáo khối lượng giao dịch thực sự, cũng trích dẫn cả độ chênh lệch giá thấp trên các sàn giao dịch này so với thị trường tổng thể.

Bitwise quản lý tài sản đang tìm kiếm sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để ra mắt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF), đã công bố một báo cáo khác vào thứ Sáu vừa qua, trong đó lưu ý rằng Huobi –là một trong 3 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch giả mạo.

Mô hình giao dịch bất thường này của Huobi tồn tại m65t cách “đều đặn” trên mạng cho đến khi báo cáo Bitwise đầu tiên xuất bản, sau đó thì nó biến mất hoàn toàn trong vòng ba tuần.

Bitwise không thể giải thích lý do tại sao khối lượng giao dịch được báo cáo thay đổi, mặc dù báo cáo mới cho thấy rằng những người tham gia giao dịch làm giá tại Huobi đã thay đổi cách thức quy mô giao dịch để phù hợp hơn, và tránh các phương pháp công cụ phân tích của Bitwise.

Theo Coindesk


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here