Nghiên cứu cho thấy Facebook coin sẽ lôi kéo người dùng mới vào tiền điện tử

0
27

Khi các kế hoạch của Facebook len lỏi vào thế giới tiền điện tử và tiết lộ ra công chúng, một nghiên cứu từ trang thông tin tài chính LendEDU đã phát hiện ra rằng một đồng tiền từ Facebook có thể sẽ đưa các nhà đầu tư mới vào thị trường tiền điện tử.

Công ty đã hỏi 1.000 người Mỹ trong khoảng thời gian hai ngày về thái độ và hoạt động của họ xung quanh tiền điện tử và Facebook, và thấy rằng thương hiệu của Facebook sẽ giúp thúc đẩy việc áp dụng đồng tiền của họ.

Trong khi 91% số người được hỏi cho biết họ đã không đầu tư vào những đồng tiền lớn như Ethereum, Bitcoin và Ripple, 18% cho biết họ sẽ quan tâm đến việc mua stablecoin được đồn đại của Facebook. 18% khác nói rằng họ không chắc chắn có đầu tư hay không và 64% còn lại cho biết họ không quan tâm. Một phần ba trong số những người không quan tâm thì đã là các nhà đầu tư tiền điện tử.

Hơn một nửa trong số những người được hỏi nói rằng họ sẽ xem xét đầu tư vào đồng tiền của Facebook, vì sự tin tưởng của họ vào tên công ty là lý do chính đằng sau sự quan tâm của họ. Theo LendEDU, số liệu này đặc biệt đáng khích lệ, và có thể giảm bớt lo ngại rằng, các vụ bê bối về quyền riêng tư trước đây của công ty sẽ cản trở việc sử dụng.

Theo LendEDU, Facebook Marketplace, một tính năng cộng đồng mua và bán trên nền tảng, cũng sẽ củng cố bất kỳ sản phẩm tiền điện tử nào. Những người được hỏi cho biết họ sẽ sử dụng nền tảng Marketplace nhiều hơn với việc giới thiệu tiền điện tử, và hơn một nửa số người hiện không sử dụng Marketplace cho biết việc giới thiệu một đồng tiền Facebook trên nền tảng sẽ lôi kéo họ bắt đầu. LendEDU cho là phản ứng tích cực đối với ứng dụng trong thế giới thực, mà thị trường tạo ra cho tiền điện tử.

Các cuộc thảo luận về một dự án tiền điện tử của Facebook tiếp tục được lưu hành, gần đây nhất là các báo cáo về một GlobalCoin ra mắt vào năm 2020. Công ty cũng đã đăng ký một công ty dưới tên là “Libra Networks” ở Geneva để nghiên cứu phát triển blockchain.


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here