BBC: Facebook có kế hoạch ra mắt tiền điện tử ‘GlobalCoin’ vào năm 2020

0
37

Theo báo cáo của BBC hôm thứ Sáu tiết lộ thêm về đồng tiền điện tử của Facebook được dự đoán hướng tới sự ra mắt quý 1 năm 2020. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hiện được cho là đang hoàn thiện các kế hoạch cho ‘GlobalCoin’ của mình và sẽ bắt đầu thử nghiệm vào cuối năm nay, trước khi tung ra khoảng hơn chục quốc gia với tư cách là kẻ thách thức các ngân hàng, với mã thông báo được sử dụng để thanh toán qua tin nhắn ứng dụng.

BBC cũng báo cáo rằng Facebook đã đàm phán với Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney về kế hoạch tiền điện tử của mình. Bước tiếp theo, nó nói, là xác nhận các nhà cung cấp thanh khoản và trao đổi để lưu trữ và giao dịch tài sản, với công ty được báo cáo trong các cuộc đàm phán với Gemini và Coinbase.

Đồng tiền này đã được tạo ra trong nhiều tháng, với việc Facebook đã tăng cường nỗ lực tuyển dụng để xây dựng một nhóm blockchain gồm hơn 30 người vào cuối năm 2018, hoạt động với tốc độ chóng mặt theo báo cáo của New York Times . 

Một nhóm nhỏ những người đồng sáng lập dự kiến ​​sẽ ra mắt hiệp hội có trụ sở tại Thụy Sĩ trong vài tuần tới.

Biệt danh Dự án Libra, kế hoạch của Facebook cho một mạng lưới tiền tệ kỹ thuật số đã được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái .

Đầu tháng này, công ty cũng đã đăng ký một mạng fintech ở Geneva và dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử trên trang web của mình.

Facebook cũng được cho là đang đàm phán với một số nhà giao dịch trực tuyến để chấp nhận loại tiền này dưới dạng thanh toán để đổi lấy phí giao dịch thấp hơn.

Công nghệ blockchain có thể giúp cắt giảm thời gian và chi phí gửi tiền qua biên giới bằng cách bỏ qua các mạng lưới ngân hàng.

Lord King, cựu Thống đốc Ngân hàng Anh, đã cảnh báo hai thập kỷ trước rằng các ngân hàng trung ương có thể trở nên “không liên quan” nếu mọi người bắt đầu sử dụng các loại tiền kỹ thuật số như đồng bảng và đồng xu được sử dụng ngày nay.

Chuyên gia về blockchain David Gerard nói rằng Facebook sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu chi tiêu có giá trị bằng cách tạo ra hệ thống thanh toán của riêng mình.

Tuy nhiên, ông đặt câu hỏi tại sao gã khổng lồ truyền thông xã hội cần đúc tiền điện tử của riêng mình để thu hoạch dữ liệu đó. Thay vào đó, ông nói, Facebook có thể tạo ra một nền tảng như PayPal, cho phép người dùng chuyển tiền tệ truyền thống.

Tiền điện tử dễ bị tổn thương trước những biến động về giá trị, mà Gerard cho rằng có thể tạo ra rào cản cho sự thành công của cái gọi là GlobalCoin của Facebook.

“Người bình thường không muốn giao dịch với một loại tiền luôn luôn tăng giảm”, ông giải thích.

Nhưng Garrick Hileman, một nhà nghiên cứu tại Trường Kinh tế Luân Đôn, cho biết dự án GlobalCoin có thể là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử ngắn hạn của tiền điện tử.

Thận trọng, ông ước tính rằng khoảng 30 triệu người sử dụng tiền điện tử ngày nay. Điều đó so với 2,4 tỷ người dùng hàng tháng của Facebook.


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here