SEC lại trì hoãn quyết định về đề xuất Bitcoin ETF của VanEck / SolidX

0
22

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã quyết định hoãn đưa ra quyết định về đề xuất chung của VanEck, SolidX và Cboe để giao dịch một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) và đang tạm thời tìm kiếm ý kiến công khai.

Với quyết định mới nhất này, đề xuất của VanEck / SolidX tham gia vào danh sách thất bại nối dài để có được một quỹ ETF được SEC chấp thuận, để lại vị trí quỹ ETF bitcoin nào được phê duyệt đầu tiên vẫn còn bỏ ngỏ.

Cho đến nay đã nhận được 25 thư bình luận, SEC đang tìm kiếm thêm ý kiến ​​về đề xuất VanEck / SoildX trước khi đưa ra quyết định tiếp theo. Thời hạn gửi ý kiến là 21 ngày kể từ khi hồ sơ được công bố và phản bác lại các ý kiến bình luận đó là 35 ngày.

Đề xuất ETF bị hoãn lần này đã được đệ trình lần đầu tiên cách đây hơn một năm. Tuy nhiên, nó đã bị rút lại hồi tháng 1 trong bối cảnh Chính phủ Mỹ đóng cửa. Họ đệ trình lại vào cuối tháng 1, chỉ nhận được thông báo hoãn vào ngày 29 tháng 3. Với việc gia hạn, cơ quan quản lý sau đó đã có 45 ngày để đưa ra quyết định, và ngày 21 tháng 5 là hạn chót để đưa ra quyết định. Bây giờ thì rõ ràng hy vọng rằng VanEck sẽ nhận được câu trả lời tích cực từ SEC trong tuần này đã bị tan vỡ. 

Để đối phó với sự chậm trễ lặp đi lặp lại, Giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số VanEck Gabor Gurbacs cho biết trên Twitter rằng “chúng tôi tiếp tục làm việc chăm chỉ để hướng tới thị trường tài sản kỹ thuật số được điều tiết tốt hơn, an toàn hơn và thanh khoản hơn. Bitcoin quá lớn không thể bỏ qua”.  

Trong khi đó, cơ quan quản lý đã ban hành một số phần mở rộng và từ chối đối với các đề xuất của ETF, với lý do lo ngại rằng các đề xuất không đáp ứng các tiêu chuẩn của SEC để ngăn chặn gian lận và thao túng.

Trong thông báo hôm nay, SEC nhắc lại những lo ngại này:

“Ủy ban đang tiến hành các thủ tục tố tụng để cho phép phân tích bổ sung tính nhất quán của thay đổi quy tắc được đề xuất với Mục 6 (b) (5) của Đạo luật, trong đó có các quy tắc của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia được thiết kế để ngăn chặn các hành vi và gian lận và thao túng, nhằm thúc đẩy các nguyên tắc thương mại công bằng và hợp lý, và bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng”.

SEC đã tìm kiếm ý kiến ​​công chúng về các đề xuất ETF khác trước đây và nó đã đưa ra một số tín hiệu thân thiện đối với các quỹ ETF trong quá khứ. Tuy nhiên, vẫn chưa có quỹ nào được phê duyệt. 

Có vẻ như [SEC] muốn từ chối nhưng cũng tạo cơ hội cho phiên điều trần trước khi họ từ chối, một luật sư nói với The Block với điều kiện giấu tên. 

Cùng với VanEck, các công ty khác đã nhận được sự từ chối hoặc trì hoãn từ SEC khi bắt đầu một quỹ ETF. Sự ctrì hoãn mới nhất vào ngày 14 tháng 5, khi SEC tuyên bố sẽ từ chối quyết định về đề xuất ETF của Bitwise Asset Management.

Việc trì hoãn lặp đi lặp lại của SEC trong việc quyết định một quỹ ETF bitcoin có thể phản ánh sự thiếu tự tin của họ đối với sự trưởng thành của thị trường tiền điện tử. Ủy ban từ lâu đã bày tỏ mối quan tâm về sự thiếu minh bạch trong định giá tiền điện tử. Kết quả là, SEC đã từ chối ít nhất 10 đề xuất ETF cho đến nay. Và do đó, dường như bất kỳ công ty nào có thể giải quyết thành công mối quan tâm của SEC về thao túng giá sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua giới thiệu ETF vào thị trường tiền điện tử.

Theo The Block


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here