Dữ liệu nhu cầu về bitcoin của nhà đầu tư tổ chức dường như đang tăng lên

0
28

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), một quỹ đóng trị giá 1,4 tỷ đô la đầu tư độc quyền vào bitcoin, có lẽ là chỉ số tốt nhất về đầu tư tổ chức vào bitcoin. Và dữ liệu đang cho thấy một sự gia tăng trong nhu cầu thể chế.

Chỉ những nhà đầu tư được công nhận đủ điều kiện mới có thể đầu tư trực tiếp vào GBTC với khoản đầu tư tối thiểu 50.000 USD. Grayscale cho biết , 80% đầu tư trong năm 2018 đến từ các tổ chức (66%) và các nhà đầu tư được công nhận (14%).

GBTC mang đến cho các nhà đầu tư một cơ hội để tiếp xúc với bitcoin thông qua một phương tiện đầu tư truyền thống với cổ phiếu có tên của nhà đầu tư. Xapo giữ bitcoin trong kho lưu trữ lạnh thay mặt cho Grayscale, sau đó tính tỷ lệ chi phí là 2% làm giảm giá trị của quỹ theo thời gian.

Và đó là một doanh nghiệp sinh lợi. Theo ước tính của The Block, Grayscale đã thu được 52 triệu đô la phí từ GBTC trong ba năm qua; 14,9 triệu đô la trong năm 2017 và 27,3 triệu đô la trong năm 2018.

Khi bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất trong 9 tháng, tăng 135% kể từ ngày 15/12, giá GBTC cũng đã tăng mạnh. Giá của GBTC đã tăng 124% kể từ đầu tháng Hai và đạt mức cao nhất trong tám tháng vào thứ Sáu.

Tài sản của GBTC thuộc quyền quản lý (AUM), trong trường hợp này, giá trị của tất cả số bitcoin nắm giữ trong quỹ, đã đạt mức cao nhất trong 10 tháng là 1,42 tỷ đô la vào thứ Sáu.

Đến cuối tháng 4, Grayscale đã nắm giữ 225.638 bitcoin hoặc chỉ dưới 1,3% tổng nguồn cung lưu thông.

Tỷ lệ của tổng số bitcoin nắm giữ trong Bitcoin Trust đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng Tư.

Dòng bitcoin, hoặc lượng bitcoin được thêm vào nắm giữ của GBTC, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4 báo hiệu sự gia tăng nhu cầu của tổ chức. Trên thực tế, dòng bitcoin vào tháng 4 (11.236 BTC) xấp xỉ như trong bốn tháng trước đó cộng lại.

Nếu chúng ta điều chỉnh dòng bitcoin thành USD, gần 58,2 triệu đô la đã được thêm vào nắm giữ của Grayscale vào tháng 4, gần bằng 60,8 triệu đô la ở đỉnh cao của thị trường tăng giá vào tháng 12 năm 2017.

Một số liệu thú vị khác là mối quan hệ giữa giá của GBTC và giá trị tài sản ròng (NAV).

Giá cổ phiếu của GBTC giao dịch cao hơn giá trị tài sản ròng có nghĩa là các nhà đầu tư trả phí bảo hiểm hơn là chỉ mua bitcoin trực tiếp. Điều này là do giá của GBTC được xác định bởi cung và cầu và phần lớn các nhà đầu tư thích sở hữu một chứng khoán trái ngược với bitcoin ‘vật lý’.

Sự gia tăng của phí bảo hiểm GBTC cho thấy nhu cầu về GBTC nhiều hơn và do đó cũng là một lợi ích tổ chức ngày càng tăng. Trong lịch sử, phí bảo hiểm đã vượt qua 100% vào tháng 5 năm 2017 và tháng 8 năm 2017. Phí bảo hiểm hiện gần 40% và tăng liên tục kể từ tháng 12, điều này cho thấy sự thay đổi của tình cảm trên thị trường.

Một xu hướng tương tự có thể được quan sát bằng cách xem xét khối lượng giao dịch hàng tháng của GBTC. Trong khi khối lượng trong tháng 5 vẫn thấp hơn đáng kể so với đầu năm 2018, có một xu hướng tích cực rõ ràng trong những tháng gần đây.

Sau khi đánh giá dữ liệu của GBTC, rõ ràng xu hướng đã đảo ngược trong vài tháng qua. Quỹ hiện nắm giữ 1,3% tổng nguồn cung lưu hành của bitcoin và đã thêm mức cao nhất mọi thời đại 11.236 BTC vào tháng Tư. Nếu dòng bitcoin được điều chỉnh thành USD, gần 58,2 triệu đô la bitcoin đã được thêm vào tháng 4, gần bằng mức 60,8 triệu đô la được thêm vào ở đỉnh cao của thị trường tăng giá vào tháng 12 năm 2017. Ngoài ra, phí bảo hiểm cũng đã tăng lên bảy tháng qua khi nhu cầu thể chế tăng lên. Xu hướng tương tự cũng được nhìn thấy với khối lượng giao dịch, cũng đang bắt đầu tăng trưởng.

Nguồn: TheBlock


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here