SEC có thể điều tra các sàn giao dịch tạo điều kiện cho các IEO

0
27

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể xem xét các sàn giao dịch crpyto có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thực hiện các dịch vụ giao dịch ban đầu (IEOs), CoinDesk viết .

Các sàn giao dịch có thể hoạt động bị coi như các đại lý chứng khoán trái phép theo luật chứng khoán Hoa Kỳ, nếu họ lấy một khoản phí để tạo thuận lợi cho việc bán mã thông báo, quan chức của SEC Valerie Szczepanik nói với khán giả tại hội nghị Đồng thuận 2019. Theo Szczepanik, họ cần phải đáp ứng các yêu cầu cấp phép của đại lý môi giới.

“Các nền tảng[sàn giao dịch] đang tìm cách niêm yết các mã thông báo này với một khoản phí niêm yết hoặc đưa người mua đến tận bàn của các nhà phát hành thẻ,  có thể đang tham gia vào hoạt động của đại lý môi giới”, ông Sz Szepepik cho biết.

Mặc dù Szczepanik không đề cập đến bất kỳ sàn giao dịch nào theo tên, song chúng ta cũng biết Binance, OKEx, Bittrex và KuCoin đã tạo điều kiện cho các IEO và có khả năng kiếm được lợi nhuận từ các dự án.

Szczepanik cũng tin rằng hành động chống lại TokenLot [bị đóng cửa] khi tạo điều kiện cho một ICO đã “được hướng dẫn”.

“Trong trường hợp này, đã có một hành động thực thi, vì nền tảng này hoạt động như một đại lý môi giới và tham gia vào việc phân phối với sự vi phạm các quy định đăng ký”, ông nói.

Theo TheBlock


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here