Bitcoin trên đà tăng giá vọt lên trên 8.000 đô la

0
27

Giá bitcoin tiếp tục tăng hôm nay, vượt qua mức 8.000 đô la khi tiếp tục đà tăng cùng tin tức tích cực thúc đẩy mức tăng mới nhất này. Bitcoin đã phá vỡ mức 8.000 đô la một chút trước 5:30 chiều EDT, theo dữ liệu của CoinDesk .

Tiếp tục tăng, đồng tiền kỹ thuật số đã đạt mức $ 8.184,09 tại thời điểm viết bài này, mức giá cao nhất trong ngày là 8.353,87 đô la, cao nhất kể từ tháng 7 năm 2018.

Khi giải thích mức tăng mới nhất của bitcoin, các nhà phân tích đã chỉ ra một số yếu tố khác nhau, bao gồm cả sức mạnh bền vững trên thị trường.

Cuộc tăng giá ấn tượng của Bitcoin bắt đầu vào đầu tháng 4, khi bitcoin tăng hơn 20%  trong 24 giờ tiệm cận mức giá 5.000 đô la.

Jeff Dorman, Giám đốc đầu tư của quỹ tài sản Arca cho biết:

Người mua vượt xa người bán và các nhà tạo lập thị trường cảm thấy áp lực mất cân bằng nên họ đã đưa thị trường của họ lên cao hơn. 

Sự tăng giá này “đã kích hoạt thuật toán, dừng lỗ và thanh lý, vốn chỉ thêm nhiên liệu vào áp lực mua”, ông nói thêm.

“Động lực đang thúc đẩy”,  Charles Hayter,  Đồng sáng lập và CEO của nền tảng dữ liệu tiền kỹ thuật số  CryptoCompare , nói rằng giá tăng đã tạo ra tin tức, khiến FOMO (sợ bỏ lỡ) và thu hút người mua vào không gian Crypto thời điểm này.

Naeem Aslam, Nhà phân tích thị trường chính cho công ty môi giới trực tuyến ThinkMmarket , đưa ra một quan điểm tương tự.

“Động lực đã được xây dựng trong một thời gian,” ông nói.

Gần đây, sự tăng giá của bitcoin “đã tăng giá vì những tin tức tích cực trong ngành như Franck Muller (một nhà sản xuất đồng hồ cao cấp) [giới thiệu] đồng hồ bitcoin, Facebook [gỡ bỏ lệnh cấm” và Microsoft tung ra một nền tảng nhận dạng phi tập trung trên đầu chuỗi khối của bitcoin, ông nói.

Dorman nhận xét về tình cảm mạnh mẽ đã xây dựng xung quanh các loại tiền kỹ thuật số.

Nhu cầu kìm nén bấy lâu chỉ đơn giản là bung ra lúc này

“Và vì lớp tài sản này vẫn còn quá nhỏ, nên sẽ không mất nhiều thời gian để chuyển hướng rất nhanh”, Dorman nói thêm.

“Điều quan trọng cần nhớ là tại sao tất cả chúng ta đều ở đây ngay từ đầu – tiền điện tử cung cấp các lựa chọn thay thế cho quản lý tài sản, tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư.”

“Crypto cung cấp lợi nhuận không tương quan, khác biệt và giảm rủi ro tương ứng – điều này lớn hơn chỉ đơn thuần là Bitcoin.”

Theo Forbes


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here