Bitcoin vừa bất chấp vụ hack một trong các sàn giao dịch lớn nhất thế giới trong tuần này để “bay” đến mốc 7.000 USD, mức giá cao nhất trong tám tháng qua.

Theo Coindesk, giá bitcoin tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, đang ở mốc 7.180,24 USD. Vào ngày hôm qua, 12.05 Bitcoin từng đạt mức giá khá cao nhất trong ngày là 7.464.13 USD. Đầu năm nay, giá bitcoin chỉ tầm 4.000 USD.

Thị trường tiền mã hóa nhìn chung cũng theo bitcoin mà tăng giá. Các đồng phổ biến như Ethereum, Bitcoin cash, Litecoin và EOS đều tăng từ một đến hai chữ số trong 24 giờ qua. Giá Ethereum đạt 187 USD trong khi Bitcoin cash và Ripple đạt lần lượt 318 USD và 0,31 USD. Theo Coinmarketcap, tổng giá trị thị trường đạt 216,38 tỉ USD tại thời điểm bài viết.

Đà tăng ổn định của bitcoin lên cận 7.000 USD có vẻ là nhờ tâm lý trên thị trường tiền mã hóa nói chung và bitcoin nói riêng khá hơn. Chỉ báo kỹ thuật cũng có thể là lý do. Đầu tuần này, một chỉ báo kỹ thuật được nhiều nhà giao dịch theo dõi sát cho thấy đợt tăng giá bitcoin có thể vừa quay lại sau khi cả thị trường trải qua năm 2018 lao dốc và ảm đạm.

Chỉ số RSI của bitcoin, vốn được sử dụng để xác định động lực đằng sau giá cả, tăng đến mức cao nhất kể từ đầu năm 2018, không lâu sau thời điểm bitcoin lên giá cao kỷ lục. Trong 12 tháng, giá bitcoin đi từ 1.000 USD lên cận 20.000 USD hồi cuối năm 2017. Kể từ đó, tâm lý về đồng mã hóa phổ biến nhất thế giới trở nên tệ hơn khi nhiều tổ chức tài chính và nhà đầu tư nhỏ lẻ không thể tiếp tục hỗ trợ giá bitcoin và nhiều đồng khác.

Một số người lạc quan về thị trường cho rằng bitcoin lên giá tuần này phần nào có liên quan đến sự kiện tiền mã hóa nổi bật diễn ra vào tuần sau: Tuần lễ Blockchain NYC và CoinDesk’s Consensus 2019. Sự kiện khởi động vào ngày 13.5 và kéo dài đến hết tuần tại New York Hilton Midtown. Các diễn giả hàng đầu năm nay gồm ông Fred Smith đến từ FedEx, nhà sáng lập hãng Square và Twitter Jack Dorsey, Chủ tịch SEC Jay Clayton.

Hôm 10.5, các nhà phân tích thuộc ngân hàng đầu tư Canaccord Genuity dự báo bitcoin có thể tăng giá rất mạnh trong 24 tháng tới, có khả năng quay lại mức cao cuối năm 2017, một phần vì thời điểm “halving”, khi số bitcoin được thưởng cho các nhà khai thác sẽ bị cắt giảm 50%, hạn chế nguồn cung bitcoin.

“Sau bốn tháng của năm 2019, chúng tôi lưu ý lần thứ ba về sự tương đồng đáng kinh ngạc trong giá bitcoin thời đoạn 2011 – 2015 và 2015 – 2019. Dù việc nhận dạng mẫu này liên quan đến ít yếu tố cơ bản, chúng tôi vẫn lưu ý rằng giá bitcoin chạy theo chu kỳ bốn năm, và “halving” phần thưởng cho khai thác bitcoin xảy ra một lần mỗi bốn năm”, giới phân tích Canaccord Genuity cho hay.

Các nhà phân tích kết luận bitcoin bắt đầu hình thành đáy vào mùa xuân 2019. Trong tương lai, nếu bitcoin tiếp tục theo xu hướng tương tự thì giá có thể quay lại ngưỡng cao kỷ lục là khoảng 20.000 USD. Thời điểm có thể là vào tháng 3.2021.

Theo VNB


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here