Sáng nay hàng loạt các đầu báo tài chính và Crypto như Bloomberg, Coindesk, Cointelegraph … đều đồng loạt đưa tin Fidelity, một tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Boston, sẽ giao dịch tài sản kỹ thuật số cho nhà đầu tư tổ chức trong vòng vài tuần tới.

Động thái này cho thấy Fidelity có sự chuẩn bị rất kỹ càng và thận trọng. Vào tháng 10 năm ngoái Fidelity đã tạo ra Tài sản kỹ thuật số Fidelity đặt cược rằng sự khao khát giao dịch và bảo vệ tiền tệ kỹ thuật số của Phố Wall sẽ tăng lên. Điều này làm Fidelity đi trước một bước trước các đối thủ cạnh tranh hàng đầu mà hầu hết đứng bên lề cho đến nay.

Mới đây Fidelity cũng phát hành một nghiên cứu  vào ngày 2 tháng 5 cho thấy 47% các nhà đầu tư tổ chức nghĩ rằng tài sản kỹ thuật số đáng để đầu tư.Theo khảo sát , Fidelity đã đặt câu hỏi cho 441 nhà đầu tư tổ chức từ tháng 11 đến tháng 2, 72% thích mua các sản phẩm đầu tư nắm giữ tài sản kỹ thuật số, trong khi 57% chọn mua trực tiếp.

Rào cản lớn nhất làm cho tiền mã hoá khó hấp dẫn các nhà đầu tư chính thống là nó tiếp tục bị vướng vào các vụ lừa đảo, trộm cắp và vi phạm quy định. Vụ kiện mới nhất liên quan đến tổng chưởng lý New York cáo buộc Bitfinex, một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất, che giấu khoản lỗ khoảng 850 triệu đô la tiền mặt của khách hàng và doanh nghiệp là một ví dụ. 

Phát ngôn viên của Fidelity, Arlene Roberts nói với Bloomberg:

Hiện tại chúng tôi có một nhóm khách hàng được lựa chọn mà chúng tôi hỗ trợ trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các dịch vụ của mình trong những tuần và tháng tới dựa trên nhu cầu, quyền tài phán của khách hàng và các yếu tố khác. Hiện tại, dịch vụ của chúng tôi cung cấp tập trung vào Bitcoin.

Ngày càng có nhiều tổ chức tài chính truyền thống đang tìm cách cung cấp dịch vụ tiền mã hoá. Các công ty môi giới chứng khoán trực tuyến E * Trade Financial và TD Ameritrade cũng được cho là đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ giao dịch tiền mã hoá.

Tổng hợp Bloomberg/Coindesk


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here