Theo Coindesk, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) sẵn sàng phê duyệt hợp đồng tương lai Ether – miễn là nó đáp ứng các yêu cầu của cơ quan này.

CFTC, giám sát các thị trường phái sinh ở Mỹ, đã cho phép thị trường tương lai bitcoin ra mắt, giao dịch trên CME Group và Cboe Global Exchange cung cấp các hợp đồng thanh toán bằng tiền mặt vào cuối năm 2017. Hiện tại, cơ quan quản lý này đã sẵn sàng giám sát một sản phẩm tương tự đối với Ether, hiện là tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hoá thị trường.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể cảm thấy thoải mái với một công cụ phái sinh Ether thuộc thẩm quyền của mình”, một viên chức giấu tên cho biết vì cơ quan quản lý thường không công khai các quyết định áp dụng sản phẩm mới.

John Todaro, giám đốc nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của nhà cung cấp phần mềm tài chính Tradeblock cho biết, “nhiều quỹ uỷ thác  không cho phép họ mua loại tiền kỹ thuật số cơ bản”. Hơn nữa, một hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt thay vì tiền điện tử cơ bản, sẽ cho phép các quỹ phòng hộ và những quỹ tương tự có thể tiếp xúc với Ether mà không phải lo lắng về được chấp nhận (vốn là một nút thắt đối với đầu tư tổ chức).

Về lâu dài, Todaro nói thêm, một thị trường tương lai được giám sát bởi CFTC có thể tạo niềm tin cho các nhà quản lý như SEC [Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch] có thể mở đường cho một quỹ ETF, một quỹ giao dịch trao đổi mang lại thanh khoản bổ sung cho Ether.

Sau cùng, sự gia tăng đầu tư tổ chức sẽ củng cố niềm tin của các nhà đầu tư bán lẻ vào Ether, Todaro nói.

Hợp đồng tương lai Bitcoin của CME và Cboe khi lần đầu tiên ra mắt, đã thấy phản ứng tích cực ngay lập tức, với đủ các nhà giao dịch cố gắng mua các hợp đồng của Cboe đến mức trang web của công ty bị sập. Việc giới thiệu các hợp đồng tương lai này cũng có thể đã góp phần khiến giá bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 USD .

Theo Coindesk


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here