Bitfinex sẽ phát hành một đợt chào bán token kiểu IEO nhằm mục đích huy động 1 tỷ đô la, theo trích đoạn của sách trắng Bitfinex IEO được đăng bởi cổ đông của công ty là Zhao Dong. Phiên bản cuối cùng của sách trắng vẫn có thể thay đổi.

Theo sách trắng, mã thông báo trao đổi của Bitfinex, được đặt tên là LEO, sẽ được cung cấp cho các nhà đầu tư tư nhân trước, sau đó sẽ mở cửa cho công chúng sau ngày 10 tháng 5 nếu vẫn còn sau đợt bán tư nhân. Theo Zhao Dong, Bitfinex đã huy động được 600 triệu đô la bán cho nhà đầu tư tư nhân nhưng mới chỉ có các cam kết bằng miệng.

Sách trắng lưu ý rằng một trong những lý do chính để phát hành mã thông báo trao đổi tại thời điểm cụ thể này là do quỹ 850 triệu đô la của công ty hiện đang bị đóng băng trong một số tài khoản do công ty xử lý thanh toán Crypto Capital kiểm soát. Một tuần trước, Tổng chưởng lý New York (NYAG) đã kiện Bitfinex và Tether vì đã gây quỹ để bù đắp khoản lỗ 850 triệu đô la.

Tuy nhiên, Bitfinex tuyên bố trong tờ giấy trắng rằng họ đang tích cực hợp tác với bên điều tra pháp lý và nộp đơn để giải phóng các khoản tiền này thông qua các thủ tục pháp lý.

Các mã thông báo trao đổi LEO sẽ được mua lại hàng tháng theo giá thị trường, với ít nhất 27% lợi nhuận của Bifinex từ tháng trước. Đáng chú ý, Bitfinex cũng có quyền mua lại các mã thông báo trong vòng 18 tháng sau khi khoản tiền của được giải toả. Thực tế, sách trắng tuyên bố rằng ít nhất 95% số tiền được giải toả sẽ được sử dụng để mua lại và đốt token LEO với số tiền tương đương. Zhao Dong nói rằng ngay cả khi tiền bị tịch thu không thể lấy lại được, theo con số dự đoán từ lợi nhuận của Bitfinex trong năm 2017 và 2018, công ty sẽ có thể mua lại tất cả các mã thông báo LEO trong vòng 4 năm.

Ngoài ra, Bitfinex cũng lưu ý rằng một lý do khác để phát hành IEO là do Bitfinex bị mất 119.756 bitcoin (gần 72 triệu đô la vào thời điểm đó) trong vụ hack vào tháng 8 năm 2016. Do đó, việc lấy lại bitcoin bị đánh cắp cũng có thể kích hoạt quy trình mua lại. Nếu một số bitcoin được lấy lại, ít nhất 80% sẽ được sử dụng để mua lại LEO. Tuy nhiên, đến tháng 2 năm 2019, Bitfinex chỉ có thể lấy lại 28 bitcoin. Hy vọng nhận lại một số tiền đáng kể dường như mờ mịt. 

Giống như các mã thông báo trao đổi khác, chẳng hạn như BNB của Binance, LEO cũng sẽ giảm giá cho phí giao dịch. Theo sách trắng, chủ sở hữu LEO sẽ có quyền truy cập giảm 15% phí cho người thực hiện giao dịch tiền điện tử, chiết khấu cho vay và chiết khấu phí rút tiền. 

Theo sách trắng, lợi nhuận của Bitfinex trong năm 2018 là 404 triệu đô la và trả cổ tức khoảng 261 triệu đô la.

Theo TheBlock


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here