Dự án Libra: Facebook sẽ ra mắt mạng thanh toán dựa trên stablecoin

0
27

Theo một báo cáo trên tờ Wall Street Journal, Facebook được đồn đại từ lâu sẽ là trung tâm của một mạng thanh toán hoàn toàn mới .

Dự án Libra, được coi là sáng kiến ​​blockchain mang tính nội bộ, theo báo cáo sẽ liên quan đến một stablecoin được hỗ trợ bởi tiền tệ của chính phủ. Một nguồn tin gần gũi với dự án xác nhận các khía cạnh với The Block trong báo cáo của Tạp chí, bao gồm cả việc Facebook đang tuyển dụng các công ty tài chính để giúp khởi động dự án và tên của nó là Libra

Những bước tiến lớn từ báo cáo:

  1. Facebook đang lên kế hoạch ra mắt một mạng thanh toán đầy đủ (thay vì chỉ chuyển tiền) và trong các cuộc thảo luận với mạng thanh toán Visa và Mastercard, các bộ xử lý thanh toán như First Data khổng lồ cũng như các thương gia thương mại điện tử lớn để hỗ trợ cho việc ra mắt này.
  2. Facebook đang tìm kiếm khoản đầu tư 1 tỷ đô la từ các công ty này để hoạt động như một tài sản thế chấp để củng cố và bảo chứng stablecoin này sẽ được liên kết với mạng thanh toán.
  3. Một stablecoin sẽ tồn tại dưới dạng tiền tệ của hệ thống thanh toán để loại bỏ phí thẻ tín dụng cho các thương nhân cũng như để tránh sự biến động của các loại tiền điện tử khác như bitcoin và ether.
  4. Công ty đang xem xét việc ràng buộc đồng coin này vào công cụ quảng cáo cốt lõi của Facebook, thưởng cho người dùng xem quảng cáo và sau đó mua hàng hóa, tương tự như cách hoạt động thưởng điểm trung thành.

Theo Theblock


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here