Theo sau Oracle và Microsoft, Amazon chính thức nhảy vào thế giới blockchain.

Gã khổng lồ thương mại điện tử công bố tuần này về tính khả dụng chung của Amazon Managed Blockchain, nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) cho phép người dùng tạo mạng blockchain của riêng họ, thêm nút và triển khai các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh. Trước đây, nền tảng này ở chế độ xem trước và chỉ dành cho một nhóm nhỏ người. Với thông báo, dịch vụ này hiện đang mở cho tất cả khách hàng ở khu vực Đông Hoa Kỳ.

Trong một tuyên bố, ông Rahul Pathak, tổng giám đốc của Amazon Managed Blockchain, cho biết, khách hàng muốn sử dụng các khung blockchain như Hyperledger Fabric và Ethereum để tạo ra các mạng blockchain. Tuy nhiên, họ thấy các khung này khó cài đặt, định cấu hình và quản lý.

Amazon cho biết nền tảng của họ đảm nhiệm phần lớn cơ sở hạ tầng trong việc xây dựng mạng blockchain, sử dụng các khung nguồn mở như Hyperledger Fabric và Ethereum.

Blockchain được quản lý của Amazon đảm nhiệm việc cung cấp các nút, thiết lập mạng, quản lý chứng chỉ và bảo mật và mở rộng mạng. Giờ đây, khách hàng có thể có được một mạng blockchain hoạt động được thiết lập nhanh chóng và dễ dàng, vì vậy họ có thể tập trung vào phát triển ứng dụng thay vì duy trì hoạt động của một mạng blockchain.

Tuy nhiên, Amazon không bước vào không gian BaaS một mình mà không có sự cạnh tranh. Dịch vụ blockchain của nhà bán lẻ được quản lý theo Amazon Web Services (AWS), nền tảng đám mây đặc trưng của công ty. Microsoft Azure và Oracle, hai trong số các đối thủ cạnh tranh lớn của AWS, đã ra mắt các dịch vụ blockchain của riêng họ và trên khắp Thái Bình Dương, Yahoo, Alibaba và Huawei của Trung Quốc đều đang để mắt tới thị trường BaaS với các dịch vụ blockchain của riêng họ.

Cho đến nay, giải pháp blockchain của Amazon đã thu hút khách hàng bao gồm AT & T, Nestlé và Accdvisor, trong số những người khác. Hiện tại, khách hàng phải trả một khoản phí hàng giờ cho việc sử dụng dịch vụ blockchain. Họ cũng bị tính phí cho lượng dữ liệu họ ghi vào mạng.

Theo TheBlock


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here