SEC Hoa Kỳ xuất bản hướng dẫn về mã thông báo dưới dạng chứng khoán

0
62

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố khung hợp đồng đầu tư cho các tài sản kỹ thuật số, nhằm cung cấp cho các công ty tiền điện tử sự hướng dẫn về việc liệu tiền điện tử đó có phải là chứng khoán hay không. Đây là công việc lớn nhất đầu tiên của sáng kiến ​​FinHub của SEC, một nhóm chiến lược mà Ủy ban đưa ra vào tháng 10 năm 2018 để liên kết với các công ty fintech và tiền điện tử và cho ra hướng dẫn theo quy định thiết yếu hơn.

Khung cụ thể này được đưa ra sau nhiều năm cơ quan hướng dẫn và thực thi , trong đó SEC đã truy tố các nhà khai thác ICO và các công ty token sau khi họ bán mã thông báo để làm ví dụ về những kẻ cơ hội và vô đạo đức đã lợi dụng thị trường tăng giá 2016-2017.

Với khuôn khổ 13 trang mới, các công ty tiền điện tử giờ đây sẽ có một nền tảng rõ ràng để kiểm tra xem liệu một tài sản token mà họ cung cấp, theo qui định của SEC có phải là chứng khoán hay không. Nhưng, giống như việc SEC đã thực thi nhắm mục tiêu vào dàn hợp xướng và nhà môi giới / đại lý ICO trước đây, hướng dẫn này không chỉ giới hạn cho các dự án mã thông báo token- mà nó cũng có thể áp dụng cho sàn trao đổi tiền điện tử, tổ chức lưu ký, quỹ phòng hộ, công ty tiếp thị và “dịch vụ chuyên nghiệp khác”.

Theo một thông cáo báo chí mới của SEC:

“các công nghệ tài chính, phương thức hình thành vốn và cấu trúc thị trường tiếp tục phát triển, những người tham gia thị trường nên biết rằng họ có thể tiến hành các hoạt động nằm trong phạm vi quyền hạn của chúng tôi, Khung này không nhằm mục đích tổng quan toàn diện về luật, mà là một công cụ phân tích để giúp người tham gia thị trường đánh giá liệu luật chứng khoán liên bang có áp dụng cho việc chào bán, bán hoặc bán lại một tài sản kỹ thuật số cụ thể hay không.”

Với tất cả những điều này, tài liệu đã xác nhận những gì SEC đã nói khi xóa Bitcoin và Ethereum khỏi tình trạng chứng khoán . Về cơ bản, nếu một dự án được phân cấp đầy đủ, có một sản phẩm hoạt động rõ ràng và giá trị của mã thông báo của nó được gắn với tiện ích và không kỳ vọng lợi nhuận, thì đó không phải là chứng khoán.

Theo Bitcoinmagazine


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here