Phân tích đầu tư coin sàn BitMax-BTMX

0
26

Bitmax là gì? Coin sàn BitMax (BTMX) có nên đầu tư hay không và tính ưu việt của sàn này như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi những nhà đầu tư muốn có câu trả lời như là một căn cứ để cân nhắc mua BTMX. Tuy nhiên xin lưu ý rằng bài phân tích dưới đây không phải là tư vấn đầu tư mà là một góc nhìn về dự án sàn giao dịch crypto Bitmax và những tiềm năng có thể có của Bitmax trong tương lai.

Trước hết bạn phải hiểu rằng những kêu gọi đầu tư vào Bitmax trong cộng đồng mạng đầu tư Crypto Việt Nam có vài điểm lầm lẫn, và vì tâm lý FOMO lao vào đầu tư đã dẫn đến giá của BTMX vọt lên hơn 200% trong một ngày. Sự đầu tư theo tâm lý đám đông là cực kỳ rủi ro và thị trường Crypto lao dốc trong suốt năm 2018 đã chứng minh cho điều đó. Và chính vì sự lao vào như thiêu thân mà Lãi suất trông đợi từ gần 6%/tháng, chỉ trong một đêm đã tụt xuống chỉ còn 2.2%/tháng (Expected APR=22,62%)

Lầm lẫn thứ nhất là Bitmain không phải là đối tác hay chống lưng cho sàn Bitmax, họ chỉ đơn thuần là nhà đầu tư giống như các quỹ đầu tư khác như FBG capital, Torque Ventures, BA Capital … và Bitmain chỉ mới đầu tư vào Bitmax gần đây vì trong giai đoạn ICO vào tháng 11/2018 không có tên của Bitmain.

Lầm lẫn thứ hai khi so sánh Bitmax với Binance. Tôi hiểu rằng khi muốn quảng bá một dự án thì so sánh với dự án đã thành công là ấn tượng nhất. Tuy nhiên phải nhìn nhận thực tế hai điều giúp cho Binance hay coin sàn của họ có giá trị đó là Binance xây dựng hệ sinh thái rất tốt và chính sách đốt BNB để giảm nguồn cung tạo khan hiếm trên thị trường, và gần đây nhất là mô hình Binance Launchpad chỉ dùng BNB để mua token ở những dự án ICO do Binance bảo trợ đã làm cho giá trị của BNB càng lên cao.

Token BTMX của Bitmax có tổng cung là 10 tỉ và khoảng 369 triệu BTMX theo số liệu của sàn( lưu ý khoảng 900 triệu BTMX tương đương 9% tổng cung đó là con số bán ra trong giai đoạn ICO năm ngoái). BNB của Binance có tổng cung khoảng 189,2 triệu và đang lưu hành 141,2 triệu tương đương 75%. Số lượng coin của Bitmax chưa bung lụa còn rất nhiều, khoảng 95%, trong khi Binance chỉ còn khoảng 25% mà thôi.

Giả dụ rằng BTMX sẽ lưu hành hết 75% tổng cung như Binance tức khoảng 7,5 tỉ BTMX và vốn hóa thị trường đạt được như BNB hiện nay là 2.12 tỉ USD thì BTMX có giá bao nhiêu? Một phép chia đơn giản sẽ cho bạn thấy rằng giá của BTMX khoảng 0.28 USD/BTMX. Tuy nhiên sẽ còn rất lâu để BTMX đạt được con số vố hóa này.

Bitmax có khối lượng giao dịch trong ngày là 1,35 tỉ USD (Binance là 909 tỉ). Với những con số ở trên bạn có thể tự đánh giá về giá trị của BTMX.

BitMax là gì

BitMax.io bắt đầu thử nghiệm beta công khai vào giữa tháng 7 năm 2018 và được chính thức ra mắt vào giữa tháng 8. Vào ngày 18 tháng 11, Bitmax đã đưa ra cơ chế khai thác của mình, cơ chế khai thác giao dịch & khai thác ngược đầu tiên trong ngành, trở thành sàn giao dịch tiền điện tử thế hệ thứ ba hàng đầu – sau thế hệ sàn trao đổi truyền thống đầu tiên như Binance, Gemini, Coinbase, v.v. và thế hệ thứ hai của những người khai thác giao dịch như FCoin, Bitthumb, v.v.

Bitmax có cơ sở tại Singapore và tiếp cận thị trường Châu Á đầu tiên. Họ cũng có chế độ hoa hồng cho người giới thiệu như Binance vì thế thu hút khá lớn cộng đồng Crypto giới thiệu cho Bitmax. Bitmax cũng có bảo trợ ICO như Binance launchpad và chế độ khai thác ngược rất thú vị.

COO và đồng sáng lập của Bitmax là cô Ariel Ling cùng 10 thành viên nhóm sáng lập đều đến từ  phố Wall, tất cả họ đều là nhóm định lượng từ bên mua và bên bán tài chính truyền thống. Bitmax đã thành lập một nhóm toàn cầu có 20 người ở New York và có 30 người ở Bắc Kinh trong đội ngũ của mình.

  • №1 đó là nền tảng kinh nghiệm giáo dục và chuyên nghiệp ở thị trường Trading;
  • №2 thực sự là nền tảng định lượng khối lượng lớn, linh hoạt;
  • và №3 thực sự là về chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm chất lượng.

Nếu bạn chưa đăng ký sàn Bitmax, vui lòng đăng ký qua link sau:

https://Bitmax.io

Mục tiêu và Kế hoạch của BitMax

Theo Ariel Ling  chia sẻ trên medium, Mục tiêu №1 năm 2019 sẽ ra mắt nền tảng giao dịch Bắc Mỹ. Với Bắc Mỹ, nơi có một thị trường được điều tiết rất nhiều, có hai khía cạnh của nó. Đầu tiên là tận dụng một cấu trúc niềm tin để tạo điều kiện cho giao dịch Crypto lớn. Và thứ hai là môi giới-đại lý cho mã thông báo được chứng khoán hóa.

Mục tiêu №2 thực sự là để xem xét BitMax.io, đổi mới sản phẩm người dùng, nhóm thiết kế, nhà phát triển, để thực sự tối ưu hóa nền tảng.

BitMax là sàn trao đổi khai thác giao dịch đầu tiên thực sự có khai thác giao dịch và khai thác ngược. Không sàn nào có điều đó, và đang tiếp tục con đường đổi mới sản phẩm này. Vì vậy, BitMax.io , họ muốn nằm trong top 10.

Giá của BTMX trên sàn Bitmax ngày 08/03/2019

Và mục tiêu thứ ba – đây là cái nhìn mà Ariel Ling đặt tiêu chí kinh doanh ở Phố Wall của mình – trong bất kỳ môi trường khắc nghiệt nào, luôn phải tăng doanh thu của mình; cho dù  phát triển từ chiếc bánh hiện tại của mình, đó là BitMax.io hoặc gia tăng doanh thu của họ từ lãnh thổ mới là Bắc Mỹ.

Và №4 là vì Ariel Ling  đã có một trải nghiệm rất độc đáo. Cô đã trải qua nhiều cuộc khủng hoảng tài chính từ sự sụp đổ của Dot-Com đến các vụ phá sản của Lehman Brother và mọi thứ. Vì vậy, trong thị trường gấu này,  nó thực sự được tạo ra từ hai từ, nguy hiểm và cơ hội. Trong chế độ khủng hoảng, luôn có cơ hội tốt để bạn phát triển, cho dù thực hiện mở rộng theo chiều dọc hay mua lại theo chiều ngang. Vì vậy, Ariel Ling luôn đề cao về sự sắp xếp sàn giao dịch, mục tiêu mua lại và bất kỳ quan hệ đối tác kinh doanh nào từ các khía cạnh khác nhau của chuỗi giá trị.

Đó là bốn mục tiêu của BitMax trong năm 2019.

Bài sau sẽ phân tích thêm về phí giao dịch, giao dịch ký quỹ, khai thác ngược và cho vay trên sàn Bitmax.

Happy Trading

..Còn nữa

Giao dịch ký quỹ, khai thác phí giao dịch và khai thác ngược trên sàn BitMax


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here