Ngân hàng khổng lồ của Hoa Kỳ JPMorgan Chase (JPM) trở thành ngân hàng đầu tiên tung ra tiền mã hóa của riêng của mình, đặt tên là “JPM Coin”, để tăng hiệu quả thanh toán ban đầu trong ba hoạt động, theo CNBC báo cáo vào ngày 14/02.

Umar Farooq, người dẫn đầu chương trình trọng tâm blockchain của JPM, đã tỏ ra phấn khích về quan điểm của công nghệ blockchain tại ngân hàng.

Vì vậy, bất cứ điều gì hiện đang tồn tại trên thế giới, khi chuyển sang blockchain, đây sẽ là chân thanh toán cho giao dịch đó, anh nói với mạng:

Vì vậy, những gì hiện đang tồn tại trên thế giới, khi chuyển sang blockchain, đây sẽ là thanh toán gốc cho giao dịch đó. Các ứng dụng rõ ràng là vô tận; bất cứ điều gì, nơi bạn có một sổ cái phân tán liên quan đến các tập đoàn hoặc tổ chức đều có thể sử dụng.

JPM Coin ban đầu sẽ tập trung vào thanh toán quốc tế cho các tập đoàn lớn, giúp tăng tốc các giao dịch hiện đang mất một ngày hoặc lâu hơn bằng cách sử dụng các tùy chọn mở rộng chẳng hạn như SWIFT .

Ở những nơi khác, dịch vụ ngân quỹ và giao dịch chứng khoán cũng được hưởng lợi, Farooq nói rằng tiền điện tử có thể mở rộng hơn nữa nếu nó chứng tỏ thành công.

Ban đầu, chỉ một lượng nhỏ JPM Coin trong tổng số tiền sẽ được phát hành cho ba lĩnh vực liên quan nhau kể trên .

Ngoài ra, JPM Coin sẽ hoạt động khá giống với stablecoin với giá trị được quy đổi bởi Đô la Mỹ. Do đó, đây sẽ không phải là một trường hợp giá cả do cung và cầu.

CNBC giải thích thêm về việc sử dụng Tiền xu JPM: Khách hàng sẽ được phát hành tiền JPM coin sau khi gửi đô la tại ngân hàng; sau khi sử dụng coin để thanh toán hoặc mua chứng khoán trên blockchain, ngân hàng sẽ phá hủy các đồng tiền và trả lại cho khách hàng một số đô la tương ứng.

Gã khổng lồ ngân hàng trở nên khét tiếng trong số những người tham gia tiền điện tử vào giữa năm 2017, khi Giám đốc điều hành Jamie Dimon công khai gọi Bitcoin là một trò lừa đảo và nhận khá nhiều công kích từ cộng đồng Crypto.

Tổng hợp


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here