Top 5 sự kiện về tiền mã hoá và blockchain mong đợi nhất trong năm 2019

0
9

Trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử đang trải qua giai đoạn rất khó khăn, thì năm sự kiện này dự kiến ​​sẽ thiết lập quỹ đạo tăng trưởng của thị trường tiền điện tử vào năm 2019.

Trong vài tháng qua, chúng ta đã chứng kiến ​​một sự dậm chân tại chỗ  của thị trường tiền điện tử. Sự không chắc chắn của việc ra đời các quy định hợp pháp xung quanh thị trường tiền điện tử tiếp tục chiếm ưu thế mà chưa có con đường rõ ràng phía trước. Tuy nhiên, điều này đã không ngăn cản một số người chơi lớn trong ngành tiến lên phía trước với hy vọng tươi sáng hơn.

Dưới đây là năm sự kiện hàng đầu sẽ mang lại sự sống tiềm năng trong lĩnh vực tiền điện tử.

1. Mã thông báo BitTorrent (BTT) ra mắt

Đầu tháng này, nền tảng chia sẻ tệp ngang hàng BitTorrent đã thông báo ra mắt mã thông báo BitTorrent (BTT) trên mạng blockchain Tron. Là một phần của việc mở rộng trong tương lai, Tron đã mua lại BitTorrent vào năm ngoái với giá 140 triệu đô la. Mã thông báo BTT sẽ chạy trên giao thức Tron với khả năng tương thích TRC-10.

Sự tiến bộ của mạng blockchain của Tron trong năm qua đã mang lại niềm tin rất lớn cho những người chơi trong ngành. Một số sàn trao đổi tiền điện tử như Binance , Huobi và OKEx đã cam kết hỗ trợ của họ để liệt kê mã thông báo BTT. Binance đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu bán mã thông báo BTT từ ngày 28 tháng 1 thông qua nền tảng Binance Launchpad, việc bán mã thông báo sẽ tiếp tục cho đến ngày 3 tháng 2. Mặt khác, BitTorrent Foundation đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu phát hành miễn phí (airdrop) mã thông báo BTT cho chủ sở hữu TRX từ ngày 11 tháng 2, tháng tới và điều này sẽ tiếp tục cho đến năm 2025.

https://twitter.com/justinsuntron/status/1087023112019832832?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1087023112019832832&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.coinspeaker.com%2Ftop-events-crypto-blockchain%2F

2. Sự ra mắt của nền tảng Bakkt

Sự gia nhập của các tổ chức tài chính lớn trong lĩnh vực tiền điện tử có thể kích hoạt sự đón nhận nhà đầu tư. Công ty mẹ của NYSE Intercontinental Exchange (ICE) đã công bố ra mắt nền tảng Bakkt vào năm ngoái khoảng tháng 8 năm 2018. Nền tảng Bakkt có sự hỗ trợ từ các tổ chức toàn cầu lớn từ công nghệ, tài chính và không gian bán lẻ. Một số tên tuổi lớn hỗ trợ Bakkt bao gồm Microsoft, BCG và Starbucks.

Sự ra mắt của nền tảng Bakkt có thể sẽ diễn ra trong tháng 2 năm 2019. Với sự ra mắt của nền tảng Bakkt, chúng ta có thể đồng thời thấy sự ra mắt của Bakkt Bitcoin Futures có thể mở ra thị trường tiền điện tử bằng vốn tổ chức. Do sự không chắc chắn theo quy định hiện nay đã gây ra một số chậm trễ trong việc ra mắt Bakkt . Hơn nữa, chính phủ Hoa Kỳ đang đóng cửa hoạt động cũng là nguyên nhân chính gây ra việc trễ hẹn ra mắt .

Tuy nhiên, nhóm nòng cốt của Bakkt tiếp tục tiến lên phía trước với những phát triển cốt lõi. Vào đầu năm 2019, Bakkt đã huy động được 182 triệu đô la từ 12 nhà đầu tư cao cấp như một phần của việc mở rộng trong tương lai cùng với việc công bố tuyển dụng mới trong công ty từ tháng 1 năm nay.

3. Hardfork Constantinople sắp tới trong Mạng Ethereum

Toàn bộ cộng đồng tiền điện tử đang chờ đợi hard fork Constantinople sắp tới trong mạng Ethereum . Hard fork dự kiến ​​sẽ mang lại một loạt cải tiến cho mạng Ethereum chủ yếu về khả năng mở rộng và tốc độ hoạt động.

Mặc dù nhóm phát triển cốt lõi của Ethereum đang tích cực làm việc trên hardfork, nhưng sự ra mắt gặp phải sự chậm trễ liên tục do một vài lý do dù  Constantinople trước đó đã được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 11 năm 2018.

Gần đây, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh ChainSecurity đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật quan trọng trong giao thức EIP 1283. Lỗ hổng có thể tạo điều kiện cho một cuộc tấn công lặp vòng tiềm năng cho phép kẻ tấn công ăn cắp tiền. Điều này đã đẩy sự ra mắt của Constantinople đến cuối tháng Hai. Tuy nhiên, nhóm các nhà phát triển cốt lõi đã đi đến một sự đồng thuận chung và một chiến lược “two-fork” đã được lên kế hoạch cho việc ra mắt Constantinople an toàn.

Ethereum hiện đang phải đối mặt với một cuộc cạnh tranh lớn từ những người chơi mới nổi khác như EOS, Tron , Stellar , Tezos, Telegram TON…

4. Sự ra mắt của Telegram Open Network và Gram Token vào tháng 3 năm 2019

Vào đầu năm 2018, báo cáo đầu tiên của ứng dụng nhắn tin nổi tiếng Telegram ra mắt mạng blockchain của nó đã xuất hiện. Được gọi là Mạng mở Telegram (TON), blockchain Telegram sẽ có nhiều tính năng vượt trội so với mạng blockchain của Etheruem. Mạng TON được cho là sẽ xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây.

Trước đó, Telegram đã công bố ra mắt mã thông báo GRAM cho việc huy động vốn ICO cho công chúng. Tuy nhiên, đến tháng 3 năm 2018, công ty đã huy động một khoản tiền khổng lồ 1,7 tỷ đô la trong việc bán ICO kín cho các nhà đầu tư lớn nên công ty đã hủy bỏ kế hoạch ra mắt công khai ICO với lý do đã đủ quỹ.

Cuối cùng, tại Diễn đàn kinh tế thế giới diễn ra ở Davos, Thụy Sĩ vừa qua nhóm đứng sau dự án TON đã xác nhận việc ra mắt mạng TON và Thẻ GRAM vào tháng 3 năm 2019. Theo báo cáo mới nhất thì TON đã hoàn thành 90% công việc phát triển.

Telegram dự định giữ lại ít nhất 52% lượng GRAM để bảo đảm đồng tiền mã hoá này khỏi đầu cơ và cung cấp sự linh hoạt cho thị trường trong đó 44% đã bán ra và 4% sẽ được giữ lại cho nhân viên của Telegram.

5. Sự chấp thuận của Bitcoin ETF bởi SEC

Sự chấp thuận của Bitcoin ETF đã là một trong những sự kiện được nói đến nhiều nhất trong cộng đồng tiền điện tử. Sự xuất hiện của các sản phẩm cho nhà đầu tư tổ chức như Quỹ trao đổi Bitcoin (ETF) có thể sẽ cho thấy một dòng vốn lớn đổ vào trong thị trường tiền điện tử khá èo uột hiện nay.

Tuy nhiên, dường như sự xuất hiện của Bitcoin ETF sẽ là một giấc mơ xa vời. SEC đã khá kiên quyết với quyết định không phê duyệt sản phẩm ETF khi nói rằng thị trường tiền điện tử vẫn chưa sẵn sàng cho nó. Trích dẫn nhiều sự kiện hack trong năm qua, Chủ tịch của SEC, Jay Clayton nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử thiếu các công cụ tinh vi để đối phó với các hoạt động phi pháp của thao túng thị trường.

Một sự suy giảm hơn nữa trong sự kiện này là việc chính phủ Mỹ đóng cửa cũng làm trì hoãn các kế hoạch khác như sự phê duyệt Bitocoin ETF của VanEck. Nếu vẫn không được phê duyệt, CBOE cuối cùng sẽ quyết định rút đề xuất này của mình. Trao đổi với CNBC, Jan Van Eck, người sáng lập và CEO của VanEck, cho biết:

Chúng tôi đã cố gắng để làm điều đó nhưng rõ ràng chúng tôi không thể có cuộc họp khi chính phủ ngừng hoạt động. Thay vì bỏ qua hoặc một điều gì đó phải xảy ra, đề xuất của chúng tôi phải tạm dừng đột ngột.

Điều này xảy ra như một cú sốc lớn đối với cộng đồng Bitcoin, những người đã đặt hy vọng vào đề xuất của VanEck ETF.

Tham khảo Coinspeaker


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here