Một start-up mới có trụ sở tại Estonia tuyên bố họ sẽ bắt đầu cho phép mua và bán các cổ phiếu token hóa bắt đầu từ thứ Hai này.

“Chúng tôi, tại DX.Exchange, đang ra mắt Sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số và theo quy định đầu tiên trên thế giới!  Kết nối thị trường, mỗi cổ phiếu kỹ thuật số được hỗ trợ 1: 1 với cổ phiếu thực sự”, Amedeo Moscato, Giám đốc điều hành tại DX.Exchange cho biết.

Chúng tôi không thể liên hệ với họ bình luận xem điều này sẽ hoạt động như thế nào, nhưng trên trang web rất hào nhoáng của họ có nói:

“Công ty MPS MarketPlace Securities, dưới sự giám sát của Cơ quan quản lý Síp, CySEC, mua cổ phiếu trong thế giới thực, theo nhu cầu mã thông báo trong nền tảng DX.EXCHANGE.

Chúng tạo ra các hợp đồng thông minh, mã thông báo ERC20 được tạo trên mạng của Ethereum để đại diện cho các cổ phiếu đó. Các mã thông báo được chào bán dựa trên cổ phiếu của công ty đại chúng hàng đầu được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn nhất như NASDAQ, NYSE, Hong Kong và Tokyo Stock.

Khách hàng của Dx.exchange, ai quan tâm đến Cổ phiếu kỹ thuật số, được yêu cầu chuyển qua một biểu mẫu chấp thuận nhỏ bổ sung với Điều khoản & Điều kiện, tuân thủ MIFID 2, trong đó anh ta sẽ cần phải ký kết chấp nhận với MPS để mua / bán Cổ phiếu kỹ thuật số.

MPS MarketPlace Securities, Ltd là chủ sở hữu ủy thác của các cổ phiếu thay mặt cho chủ sở hữu mã thông báo. Vì Cổ phiếu kỹ thuật số không giống như CFD với đòn bẩy, nên không có chi phí mang theo cho người nắm giữ mã thông báo. Mỗi mã thông báo được hỗ trợ 1: 1 bởi một cổ phiếu thực. Những cổ phiếu này được giữ trong một tài khoản tách biệt”.

Điều đó có nghĩa là về cơ bản là mã thông báo neo với cổ phiếu chứ không phải đô la. Do đó, những vấn đề tương tự sẽ được áp dụng, như làm thế nào để chúng ta biết họ thực sự nắm giữ cổ phiếu.

Chúng tôi không thể tìm thấy hợp đồng thông minh, nhưng người ta có thể tưởng tượng nó giống như bản sao hợp đồng thông minh của USDC, nhưng dành cho cổ phiếu chứ không phải đô la.

Mức độ tập trung đáng kể này có nghĩa cần một mức độ cân nhắc đến các rào cản pháp lý. Sàn giao dịch nói rằng họ hoạt động theo quy định, nhưng chúng tôi không chắc chắn vì chưa được cung cấp thêm chi tiết, họ nói:

Công ty công nghệ thị trường Coins OÜ giữ hai giấy phép hoạt động với Đơn vị tình báo tài chính Estonia.

Số giấy phép FVR000051 là để cung cấp dịch vụ trao đổi tiền ảo với tiền tệ fiat và Số giấy phép FRK000039 là để cung cấp dịch vụ ví tiền ảo. Tiền pháp định FIAT của khách hàng được giữ trong một tài khoản lưu ký tách biệt.

MPS Marketplace Securities Ltd có giấy phép từ Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Cộng hòa Síp (SEC), cho phép họ hoạt động như một nhà môi giới.

Sàn giao dịch này đã có một đợt airdorp và bán trước, nhưng không rõ liệu họ có kế hoạch tổ chức ICO hay không. Cũng như không rõ liệu SEC của Mỹ có hài lòng với việc token hóa cổ phiếu hay không. SEC Mỹ yêu cầu đăng ký cho bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào, theo sau đó là nhiều yêu cầu phức tạp khác đối với một công cụ phái sinh chứng khoán (mã thông báo) có thể tự do di chuyển trên toàn cầu.

Tuy nhiên, liệu quyền tài phán của SEC có áp dụng cho một công ty có trụ sở tại Estonia hay không không rõ ràng lắm, nhưng họ đã từng đóng cửa một hợp đồng trao đổi chứng khoán khác biệt mà người sáng lập có trụ sở tại Áo.

DX hơi khác biệt và dường như là nỗ lực đầu tiên để token hóa cổ phiếu. Các đề xuất thực hiện nó theo cách phi tập trung hơn đã được đưa ra, với một phương pháp rõ ràng là bản sao của DAI, một stable coin, nhưng với các sửa đổi để theo dõi một cổ phiếu thay vì USD.

Không rõ liệu có ai hiện đang làm việc trên một cổ phiếu DAI hay không, nhưng với sự gia tăng của tài chính phi tập trung, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng ta chỉ cần MetaMask để giao dịch tất cả các cổ phiếu toàn cầu.

Theo Trustnodes


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here