Bitwala, một công ty khởi nghiệp thanh toán tiền mã hoá có trụ sở tại Đức hiện cung cấp các dịch vụ ngân hàng liên kết tiền mã hoá được chờ đợi nhiều nhất như đã hứa sẽ có sẵn vào tháng 11.

Công ty khởi nghiệp này cho biết các dịch vụ của họ, lần đầu tiên có mặt ở Châu Âu, ban đầu chỉ có ở Đức. Giải pháp ngân hàng có thể truy cập được sau khi hợp tác với công ty tiền mã hoá SolarisBank, một công ty fintech được cấp phép và quản lý đầy đủ.

Vào tháng 10, Bitwala đã tuyên bố rằng tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình sẽ được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng hoàn thành cả giao dịch dựa trên tiền pháp định (fiat) và tiền mã hoá trên một tài khoản. Dịch vụ này cũng mang đến cho người dùng cơ hội để trực tiếp mua và bán bitcoin.

Trong tuyên bố về dịch vụ này, Bitwala cho biết người dùng hiện có thể gửi tiền bằng cả Euro và Bitcoin vào một tài khoản, tận dụng sự an toàn và tiện lợi của một tài khoản ngân hàng.

Giống như với các tài khoản ngân hàng truyền thống, tiền gửi của người dùng lên tới 100.000 € (hoặc 113.257 USD) được hưởng sự bảo vệ ghi trong luật ngân hàng địa phương.

Người dùng cũng sẽ được hưởng quyền truy cập vào tài khoản miễn phí cũng như thẻ ghi nợ, mặc dù công ty sẽ tính phí người dùng tương đương với 1% cho giao dịch Bitcoin.

Dịch vụ này cho phép khách hàng của Bitwala có tài khoản tiền mã hoá có quyền truy cập vào các dịch vụ thông thường như nhận lương và thanh toán hóa đơn. Khách hàng sẽ tiếp tục sử dụng các tài khoản tương tự để giao dịch Bitcoin, CFO Christoph Iwaniez của Bitwala cho biết.

Đồng sáng lập và Giám đốc pháp chế của Bitwala, Jan Goslicki nói rằng việc ra mắt giải pháp ngân hàng có nghĩa là công ty đã thành công trong việc đưa tiền mã hoá vào một thiết lập ngân hàng tuân thủ đầy đủ qui định.

Ông nói thêm:

Điều này cho thấy tiền mã hoá có thể phù hợp với các khung pháp lý bảo vệ người tiêu dùng và cuối cùng truyền cảm hứng cho sự tin cậy.

Bitwala đã bắt tay vào quá trình đưa hàng ngàn khách hàng của mình đăng ký sử dụng dịch vụ.

Tại thời điểm công bố hợp tác với SolarisBank, Bitwala lưu ý rằng trong tương lai, sẽ theo đuổi việc xin phép và phê duyệt từ cấp thẩm quyền theo quy định khi ra mắt ngân hàng của riêng mình.

Vào tháng 9, Jörg von Minckwitz, chủ tịch của Bitwala nói rằng việc ra mắt dịch vụ mới của họ sẽ cung cấp cho ngành công nghiệp tiền mã hoá một bước tiến khổng lồ để tiến tới áp dụng chính thống một cách bình thường.

Trong bình luận của mình sau khi startup này huy động được 4,5 triệu đô la từ các công ty quỹ truyền thống Earlybird và Coparion, Minckwitz nói rằng sản phẩm mới này sẽ giúp ích “cho việc thu hẹp khoảng cách giữa tiền mã hoá và ngân hàng truyền thống và giải quyết một trong những rào cản lớn nhất trên con đường áp dụng chính thống cho tiền mã hoá”.

Theo XBTĐầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here