Livermore là một trong những nhà giao dịch thị trường chứng khoán lớn nhất trong thời đại của chúng ta,  đồng thời không ai kiếm được nhiều tiền trên thị trường hoặc có nhiều vụ phá sản hơn Jesse Livermore. Ông đã thành công trong việc bán khống cả hai vụ giao dịch năm 1907 và cuộc Đại khủng hoảng với chiến thắng giao dịch lớn nhất trong lịch sử.

Trong khi sự yếu đuối của ông không thể kiểm soát rủi ro hủy hoại điểm mạnh của mình ông vẫn có thể trở thành một triệu phú giao dịch trong một thị trường xu hướng liên tục ngay cả khi ông chỉ bắt đầu với một cổ phần nhỏ. Cuối cùng, ông quyết định dành thời gian cho cuộc sống riêng của mình và đã sống như là một nhà giao dịch lớn nhất thế giới trong nửa thế kỷ.

Dưới đây là danh sách mười trích dẫn mạnh mẽ nhất từ ​​cuốn sách của Jesse Livermore “Giao dịch chứng khoán”.

1.”Đừng dự đoán và di chuyển mà không có sự xác nhận của thị trường – vào chậm một chút trong giao dịch của bạn chính là sự bảo hiểm cho biết rằng bạn đúng hay sai.”

2.”Các nhà đầu cơ tốt luôn có sự kiên nhẫn và biết chờ đợi, chờ đợi thị trường để xác nhận phán quyết của họ [trước khi vào lệnh].” 

 

3.“{Đừng} quan tâm đến quá nhiều cổ phiếu cùng một lúc. Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi theo dõi một vài cổ phiếu mà thôi”.

4.“Kinh nghiệm đã chứng minh với tôi rằng tiền thật kiếm được khi đầu cơ là:“ Trong sự xác quyết một cổ phiếu hay hàng hóa cho thấy lợi tức ngay từ lúc ban đầu

5.“Chỉ cần một cổ phiếu đang hoạt động đúng và thị trường đang đi đúng hướng, đừng vội vã chốt lời. Bạn biết bạn đúng, bởi vì nếu bạn sai bạn sẽ không có lợi nhuận nào cả. Hãy để nó đi và đi cùng với nó. Nó có thể phát triển thành một lợi nhuận rất lớn và chỉ cần “hành động của thị trường không cung cấp cho bạn bất kỳ nguyên nhân nào phải lo lắng, thì ” hãy can đảm với niềm tin của bạn và ở lại với nó”.

6.“Thật là ngốc nghếch khi thực hiện giao dịch thứ hai nếu giao dịch đầu tiên của bạn bị thua lỗ”. “Không bao giờ để thua lỗ trung bình”. “Ý nghĩ đó phải được viết không thể xóa nhòa trong tâm trí bạn.” 

7.”Một người không bao giờ nên bán một cổ phiếu, bởi vì nó có vẻ cao giá.”

8.“Lợi nhuận luôn tự chăm sóc bản thân chúng nhưng thua lỗ thì không. “Người đầu cơ phải tự bảo vệ mình trước những tổn thất đáng kể bằng cách thử những mất mát nhỏ đầu tiên. Khi làm như vậy, anh ta giữ tài khoản của mình một cách kỷ luật để vào một thời điểm tương lai khi anh ta có ý định vào một giao dịch khác sẽ chỉ lấy cùng một lượng cổ phiếu mà anh ta đã thua lỗ trước đó.”

9.”Điều quan trọng là một phần lớn của giao dịch trên thị trường thường xảy ra trong 48 giờ cuối cùng của một phiên giao dịch, và đó là thời điểm quan trọng nhất để có mặt vào lúc đó.” 

10.”Một nhà đầu cơ nên có quy tắc mỗi lần đóng lệnh một giao dịch thành công thì lấy một nửa lợi nhuận của mình và khóa số tiền này trong một két sắt an toàn. Số tiền duy nhất được đưa ra khỏi Phố Wall bởi các nhà đầu cơ là số tiền họ rút ra khỏi tài khoản của họ sau khi kết thúc một giao dịch thành công.”

Theo Newtraderu.com


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here